ĐẸP | SỨC KHỎE

Những biểu hiện của bệnh nhức đầu?

09:12:23 | 04-01-2018
Bệnh nhức đầu có nguy hiểm không và khi bị mắc bệnh thường sẽ có những biểu hiện cụ thể nào,.. luôn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết gì về loại bệnh này?

Triệu chứng, biểu hiện của bệnh nhức đầu?

Nhức đầu là tình trạng đau ở vùng đầu. Đây là căn bệnh phổ biến nhất và có thể xuất hiện thường xuyên đối với nhiều người. Nhức đầu có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm căng thẳng, chấn thương, đau nửa đầu hoặc do vấn đề tâm lý, tình cảm. Có trường hợp, nhức đầu là do khối u não hoặc nhiễm trùng nặng (như viêm màng não).

Triệu chứng:

Đau đầu

Đau cổ

Chóng mặt 

Buồn nôn, ói mửa

Bất thường về thần kinh

Thay đổi thị giác

Chẩn đoán:

Hỏi bệnh sử và khám thực thể với sự chú ý đặc biệt đến hệ thống thần kinh.

9.nhung-bieu-hien-cua-nguoi-bi-nhuc-dau-phunutoday.vn  

Trong một vài trường hợp hiếm hoi, chụp cắt lớp vi tính đầu hoặc chụp cộng hưởng từnão được chỉ định.

Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC), xét nghiệm bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), chụp cộng hưởng từ (MRI), xét nghiệm nước tiểu (UA).

Điều trị:

Xác định loại đau đầu và nguyên nhân của đau đầu quyết định biện pháp điều trị.

Thuốc sử dụng bao gồm: Thuốc chống viêm không Steroid/NSAIDs (Ibuprofen / Motrin hoặc Advil, Naproxen / Naprosyn), thuốc giảm đau như Acetaminophen (Tylenol), thuốc đau nửa đầu, và/hoặc các thuốc chống buồn nôn.

Một số phương pháp cơ bản điều trị khi bị nhức đầu

Cách bấm huyệt trị nhức đầu: Dùng ngón cái và ngón trỏ bấm hai huyệt ở hai đầu trong của hai lông mày di theo cung lông mày đến hai huyệt thái dương, ấn huyệt bách hội ở đỉnh đầu. Sau đó khum 4 ngón tay chải tóc sát da đầu xuôi xuống mỗi lần 5-10 phút, lực vừa phải.

Ngâm chân bằng nước ấm khoảng 37oC sẽ giúp luân chuyển máu từ chân lên đầu và ngược lại, khoảng 5 phút sau lại chế thêm nước nóng cho đến khi nhiệt độ đạt tới 41 - 42oC, ngâm chân khoảng 15 phút sau đó lau sạch, nằm nghỉ khoảng 20 phút.

Theo Phunutoday


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục