Những bức chân dung đặc tả sắc thái độc nhất của con người

Những hình ảnh lạ lùng nhất năm 2015

Dịch vụ 'bay giả' giải cơn khát du lịch cho hành khách

Cảnh sát Mỹ quỳ gối cùng người biểu tình trước cái chết của George Floyd

Cuốn “Portrait of Humanity Vol. 2” mang đến cho độc giả 200 bức chân dung đặc tả hàng trăm sắc thái ở các hoàn cảnh khác nhau của con người.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 1

Nhà văn kiêm biên tập viên ảnh Gemma Padley đã tập hợp 200 bức ảnh được lọt vào danh sách lựa chọn của giải thưởng Portrait of Humanity năm nay để đưa vào cuốn sách.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 2

Trong bài viết đăng trên CNN, Gemma Padley bày tỏ: “Thông qua những bức ảnh trong cuốn Portrait of Humanity Vol. 2, thật xúc động khi thấy rất nhiều ví dụ về những khoảnh khắc đẹp nhất của loài người được lưu giữ lại qua các ống kính nhiếp ảnh”. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 3

Những hình ảnh trong bộ sưu tập này đưa người xem đến với cuộc hành trình xuyên qua đời sống của thế kỷ 21, nơi chúng ta đắm mình trong các gam màu cảm xúc và trải nghiệm phong phú của con người. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 4

Có bức hình thể hiện lòng can đảm, tình yêu thương, sự dịu dàng, tình bạn và sức mạnh. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 5

Và cả những khung hình thể hiện sự lập dị, mất mát, tuyệt vọng, sự thách thức hay tràn đầy hi vọng và niềm tin vào cuộc sống mới. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 6

Mỗi bức hình giống như một cánh cổng vào một thế giới, kết nối với các chủ thể được mô tả và tạo nên đồng cảm, chia sẻ về trải nghiệm của họ theo một cách rất tự nhiên và thân mật. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 7

Như bức ảnh về Celina, người đã mất gia đình vì Ebola và có mơ ước trở thành bác sĩ để có thể giúp đỡ người khác. Cô không gục ngã trước bệnh tật mà, thay vào đó, cô luôn vững niềm tin khi đứng giữa khung cảnh xiêu vẹo của Magazine Wharf, một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở thủ đô Freetown của Sierra Leone. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 8

Trong các bức hình khác là những con người vô cùng kiên cường, luôn thể hiện khát khao sống mãnh liệt dù đã hay đang phải đương đầu với những thử thách lớn. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 9

Sự hồn nhiên của trẻ thơ giữa không gian thiên nhiên rộng lớn, nơi đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu cũng được đặc tả qua khung hình về một bé gái sống ở Quần đảo Svalbard tận Bắc Cực xa xôi, khi nước biển đang ấm lên và các khối băng dần tan chảy. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 10

Và có những người đến với nhau vì họ đều có chung niềm tin và hướng đến một sự thay đổi. Trên đây là nhiều người bơi lội ở Birmingham đã cùng nhau đứng và tạo hình để phản đối việc đóng cửa bể bơi địa phương. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Sac thai cam xuc con nguoi; Giai thuong Portrait of Humanity anh 11

Hy vọng và lòng can đảm cũng có thể được tìm thấy trong rất nhiều bức chân dung của cuốn sách, từ Pakistan đến Tanzania, từ Bolivia đến Greenland. Trong thời kỳ khủng hoảng cùng cực, nghệ thuật trở nên quan trọng hơn, cần thiết hơn và cấp bách hơn bao giờ hết. Ảnh: Portrait of Humanity Vol. 2.

Theo Zing News

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN