Những món ăn tối tốt cho sức khỏe mà không tốn thời gian

Lạc lối ở chợ đêm Luang Prabang

Trổ tài khéo tay với 5 món mứt Tết lạ miệng, đơn giản tại nhà

Cuộc sống tất bật khiến nhiều người lựa chọn việc ăn ngoài để tiết kiệm thời gian nhưng những nguy hại về sức khỏe thật sự rất khó lường. Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để có được giải pháp cho vấn đề khó khăn này nhé!

1.Trứng luộc lòng đào 

Trứng là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên các món trứng thường được chế biến theo cách chiên, xào lại không tốt cho tim mạch, da, cân nặng của bạn. Món trứng được chế biến theo công thức dưới đây không chỉ giúp bạn quẳng đi nỗi lo này mà còn rất nhanh và tiện lợi đó.

VẬT LIỆU:
- 8 quả trứng . 

- 4 quả cà chua xắt tư, bỏ hột

- 2 muỗng súp bơ 

- 1 muỗng súp bột 

- 1 ly rượu trắng - 2 muỗng dấm 

- 2 củ hành xắt khoanh, một ít ngò tây

- Muối - tiêu - bột ngọt 

CÁCH LÀM:

- Cho nước + dấm + muối vào nồi nấu sôi. Ðập từng trứng cho vào luộc lòng đào (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ). Vớt ra, để ráo. 

- Bắc chảo nóng cho vào tí bơ, chiên củ hành cho vàng, thêm cà chua vào nấu trong vài phút. 

- Cho phần bơ còn lại vào nồi, đợi nóng, để bột vào, quậy đều đến khi bột chín hơi vàng, không bị cháy, đổ rượu trắng vào, nêm muối, tiêu, bột ngọt. Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn. 

- Bày trứng ra dĩa, rưới nước sốt cà lên. Rắc ngò băm. Bạn đã có ngay một món ăn nóng sốt đẹp mắt. 

2.Rau cải son trộn pho mát 

Những bữa ăn quá nhiều đạm và dầu mỡ bên ngoài thật sự không phù hợp cho buổi tối vì chúng ta không cần phải nạp quá nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng trong thời gian này. Vì vậy, món ăn vừa đơn giản lại vừa giàu vitamin dưới đây sẽ là lựa chọn lý tưởng không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn mà còn đảm bảo cho bạn một làn da khỏe đẹp đấy.

VẬT LIỆU: 

- 1 bó cải son 

- 100g pho mát 

- 1/2 trái ớt xanh Ðà Lạt, ½ quả cà chua

- 2 muỗng súp sốt dầu trứng (sauce mayonnaise) 

- muối - tiêu - bột ngọt 

CÁCH LÀM:

- Cải son nhặt rửa sạch và để ráo nước 

- Phó mát xắt thành khối nhỏ 

- Ớt Ðà Lạt, cà chua xắt lát mỏng 

- Trộn cải son + pho mát + ớt + sốt dầu trứng + muối + tiêu + bột ngọt, nêm vừa miệng. Đặt vài lát cà chua lên trên

3.Xà lách trộn sốt dầu trứng 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung kali, chất xơ đồng thời giảm bớt muối trong chế độ ăn uống sẽ rất tốt cho sức khỏe. Salad được cho là món ăn tốt nhất cung cấp nhiều kali và chất xơ, không chỉ tốt cho tim mạch mà còn có khả năng làm giảm huyết áp cao, giúp hạn chế hấp thụ chất béo vào cơ thể và giảm cân hiệu quả.

VẬT LIỆU:

- 1 cây salad Ðà Lạt 

- 100g tôm bóc vỏ (đã luộc) 

- 2 quả trứng . 

- 50g sốt dầu trứng 

- 1 muỗng súp nước cốt chanh 

- 1 muỗng cà phê mù tạt (tương hột cải màu vàng) 

- rau thơm, ngò 

- muối, tiêu, bột ngọt 

CÁCH LÀM: 

- Trứng : luộc chin, lấy tròng đỏ và tán nhuyễn. Cho thêm mù tạt + nước cốt chanh + sốt dầu trứng + ngò băm nhuyễn, trộn dầu, nêm lại vừa miệng bằng muối + tiêu + bột ngọt. 

- Xà lách : nhặt, rửa sạch, để ráo nước 

- Bày xà lách, rau thơm và tôm vào dĩa - Rưới nước sốt, nêm vừa ăn 

- Trang trí bằng tròng trắng xắt sợi. 

4.Súp bí đỏ

Bí đỏ vốn được các chuyên gia dinh dưỡng coi là thực phẩm vàng nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Không chỉ tốt cho xương và mắt, đây còn là thực phẩm lý tưởng cho người muốn giảm cân vì hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Đặc biệt, với hàm lượng chất chống oxy hóa và beta-carotene khá cao nên việc ăn thường xuyên bí đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa các căn bệnh ung thư rất hữu hiệu.

VẬT LIỆU:

- 2 chén bí ngô

- 1 củ khoai tây cỡ trung bình

- 1 củ hành tây

- 1,75cm gừng, băm nhỏ

- 4 củ tỏi, bóc vỏ, tách thành từng tép

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng canh cream

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu

- Muối

CÁCH LÀM:

- Bí ngô, khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng cube (lập phương).

- Làm nóng nồi áo suất, rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm, cho đến khi tỏi mềm. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trắng trong. Thêm ớt xanh vào, xào thêm 30 giây.

- Thêm bí ngô và khoai tây, xào trong 1 phút. Sau đó đổ nước vào nấu cho đến khi bí nhừ. Để nguội.

- Khi hỗn hợp bí nguội, cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

- Cho hỗn hợp vào đun nóng, thêm hạt tiêu, muối và nước tùy ý. Đun sôi hỗn hợp. Thêm kem cream và đun sôi trong 20 giây là đã hoàn thành món súp bí đỏ thơm ngon rồi.

Theo D.T (tổng hợp)/Men&Life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN