YÊU | GIỚI TÍNH

Những nguyên nhân khiến cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ trở nên tồi tệ hơn

13:37:48 | 28-12-2017
Điểm mặt các nguyên nhân khiến ngày đèn đỏ của bạn luôn trong tình trạng khó chịu, đau nhức xung quanh vùng bụng.

Ngày đèn đỏ luôn là một nỗi ám ảnh của hội con gái, bởi trong những ngày này cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đau nhức. Những giấc ngủ thất thường hay do thói quen uống cà phê thường xuyên đều có thể là một trong các nguyên nhân gây đau bụng kinh nghiêm trọng vào ngày đèn đỏ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân khiến cơn đau bụng kinh trở nên tồi tệ trong ngày đèn đỏ và thay đổi chúng ngay từ bây giờ bạn nhé.

Giấc ngủ thất thường

Do công việc và cuộc sống hàng ngày bây giờ quá bận rộn nên nhiều người không có đủ thời gian để ngủ. Chính điều này sẽ tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và làm ảnh hưởng sức khỏe trong ngày đèn đỏ. Thời gian ngủ thất thường sẽ làm nồng độ melatonin trong máu thay đổi khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không đều, gây đau bụng dữ dội. Vậy nên, bạn cần cố gắng duy trì thói quen ngủ đủ 8 - 9 tiếng mỗi ngày để bảo đảm sức khỏe trong ngày đèn đỏ mỗi tháng.

Những nguyên nhân khiến cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ trở nên tồi tệ hơn - Ảnh 1.

Tập luyện quá sức

Bạn cần xây dựng một lối sống lành mạnh và thường xuyên tập thể dục để cải thiện các triệu chứng như đau bụng, đau lưng trong ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, việc tập luyện quá sức có thể tạo sức ép mạnh khiến não bộ ngừng sản xuất các hormone sinh sản và làm kinh nguyệt diễn ra không đều. Do đó, bạn nên hạn chế tập luyện với cường độ quá sức và chọn những bài tập phù hợp với thể lực của bản thân để không gây ra các cơn đau trong ngày đèn đỏ.

Những nguyên nhân khiến cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ trở nên tồi tệ hơn - Ảnh 2.

Uống cà phê thường xuyên

Ai cũng biết rằng cà phê giúp tỉnh táo và tăng độ tập trung cao, thế nhưng nó lại là một chất kích thích gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiêu thụ thường xuyên. Bởi uống cà phê nhiều có thể là nguyên nhân gây căng thẳng, mất ngủ và khiến các chức năng của cơ thể bị rối loạn. Chính điều này gây ra các cơn đau bụng tồi tệ trong ngày đèn đỏ và làm chu kỳ kinh nguyệt không diễn ra bình thường.

Những nguyên nhân khiến cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ trở nên tồi tệ hơn - Ảnh 3.

Căng thẳng kéo dài

Khi bạn thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, lo âu thì tuyến thượng thận sẽ tiết adrenalin và noradrenalin làm nhịp tim trong cơ thể tăng lên, kéo theo huyết áp cũng không ổn định. Thêm nữa, hormone căng thẳng (cortisol) tiết ra quá nhiều cũng làm tăng hoạt động của tim, dẫn đến tình trạng thành tử cung co bóp mạnh, gây ra các triệu chứng đau đầu, đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt. 

Những nguyên nhân khiến cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ trở nên tồi tệ hơn - Ảnh 4.

Lạm dụng thuốc tránh thai

Đối với người thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai thì việc dừng uống thuốc trong một thời gian sẽ tác động lớn đến chu kỳ kinh nguyệt. Theo Woman's Day, rối loạn hormone chính là một trong các nguyên nhân chính gây đau bụng kinh. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp kiểm soát sinh sản nào để tránh tác động đến chu kỳ kinh nguyệt.

Những nguyên nhân khiến cơn đau bụng trong ngày đèn đỏ trở nên tồi tệ hơn - Ảnh 5.

Theo Trí Thức Trẻ


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục