Ông Trump rớt 64 bậc trong danh sách người giàu nhất Mỹ

Thách thức với Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Cựu tổng thống Mỹ Bush "vui thú điền viên"

Theo danh sách Forbes 400, Tổng thống Mỹ Donald Trump tụt hạng từ 275 năm ngoái xuống 352 năm nay, với tài sản còn 2,5 tỷ USD.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Forbes 400 (bảng xếp hạng 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ). Bất chấp đại dịch, tổng tài sản của tỷ phú trong danh sách này đạt 3.200 tỷ USD, tăng 8% so với năm ngoái. Đây cũng là mốc tài sản lớn nhất từng được Forbes thống kê trong bốn thập kỷ qua. Để lọt Forbes 400 năm nay, các tỷ phú phải có tài sản tối thiểu 2,1 tỷ USD.

Tuy, nhiên đây lại là một năm khó khăn đối với Tổng thống Donald Trump. Giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 600 triệu USD kể từ tháng 9 năm ngoái, xuống còn 2,5 tỷ USD. Tổng thống Mỹ tụt 64 bậc trong danh sách so với năm ngoái và hiện xếp ở vị trí thứ 339 trên Forbes 400.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tài sản của ông Trump giảm mạnh do đại dịch Covid-19 đã tàn phá nặng nề ngành kinh doanh chính mà ông nắm giữ. Giá trị của các tòa nhà văn phòng, bất động sản mang thương hiệu Trump đều giảm mạnh. Tương tự, tình hình kinh doanh các khách sạn nhà Trump, đặc biệt cơ sở lưu trú ở các thành phố lớn, cũng bị đóng băng do đại dịch.

Điểm sáng trong danh mục đầu tư của ông Trump là bãi đậu 350 xe ở Manhattan, New York, một khoản đầu tư tốt vào thời điểm mọi người sợ đi tàu điện ngầm khi Covid-19 bùng phát. Ngoài ra ông cũng vẫn sở hữu khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida và ba ngôi nhà gần đó, những bất động sản này trở nên đắt hơn trong đại dịch khi giới siêu giàu New York tháo chạy khỏi thành phố và chọn Florida làm nơi ở tạm để tránh dịch.

Người giàu nhất nước Mỹ vẫn là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, với 179 tỷ USD tính đến hết ngày 24/7. Con số này tăng 57% so với năm ngoái. Đây là năm thứ ba liên tiếp ông nắm giữ vị trí này. Theo sau là đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với 111 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg với 85 tỷ USD.

"Sức tăng tài sản ấn tượng của các tỷ phú trong Forbes 400 rất đáng chú ý trong bối cảnh kinh tế đi xuống vì đại dịch. Phần lớn tài sản cũng tập trung ở top đầu, 21 người giàu nhất chiếm 42% tổng tài sản của Forbes 400", Kerry A. Dolan, biên tập viên Forbes, nhận định.

So với năm ngoái, 25 tỷ phú đã rời khỏi danh sách này và 18 cái tên mới được bổ sung. Trong đó nổi bật nhất là Eric Yuan, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của nền tảng hội họp trực tuyến Zoom Video Communications, có tài sản 11 tỷ USD. Zoom tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay do đại dịch buộc hàng loạt doanh nghiệp toàn cầu phải chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến.

Theo Ngôi Sao

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN