Phạm Quỳnh Anh, Only C cùng dàn ca sĩ Vpop chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng và lần đầu hát live "Bình tĩnh sống"

12:45 | 01-02-2018

Tối 31/1, nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, Only C, Lou Hoàng, Suni Hạ Linh và nhóm Monstar đã cùng nhau xuất hiện trong chương trình "360 độ soi" để giới thiệu ca khúc truyền cảm hứng cuối cùng, cũng là bài hát chủ đề trong album WeChoice Awards 2017 mang tên "Bình tĩnh sống". Bản ballad sâu lắng, mộc mạc được 19 nghệ sĩ, nhóm nhạc thể hiện với mong muốn gửi tới người nghe thông điệp: Dù gặp thử thách, hay thấy cuộc đời có quá nhiều bất trắc, âu lo thì bạn hãy cứ bình tĩnh sống, nuôi dưỡng trong mình sự lạc quan và tử tế, cầu vồng sẽ lại đến sau cơn mưa và con đường sẽ hiện ra để bạn vững tin bước tiếp.

Trong buổi giao lưu, bên cạnh màn hát live lần đầu tiên ca khúc "Bình tĩnh sống", các nghệ sĩ cũng dành thời gian để chia sẻ cảm xúc khi nhận được bài hát và quyết định đồng hành cùng giải thưởng truyền cảm hứng WeChoice Awards 2017.

Phạm Quỳnh Anh, Only C cùng dàn ca sĩ Vpop chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng và lần đầu hát live Bình tĩnh sống - Ảnh 2.

"Bình tĩnh sống" là ca khúc được lấy cảm hứng từ chính trải nghiệm một năm vừa qua khi ca/nhạc sĩ Only C phải vượt qua chứng trầm cảm. "Ca khúc được viết nên trong giai đoạn tôi mắc chứng trầm cảm rất nặng. Đây là điều mà đi đâu Only C cũng nói, không phải là để khoe khoang hay để bị trêu đùa mà mong muốn tất cả những bạn đang gặp phải sẽ dám mạnh dạn chia sẻ, có thể tìm tới tôi để giải toả phần nào".

Thêm vào đó, ca khúc cũng là câu trả lời của nhạc sĩ Only C tới những ai luôn cho rằng anh chỉ viết được bài hát về tình yêu hay "sao chép" nhạc quốc tế, đồng thời đưa thông điệp ý nghĩa của WeChoice năm nay với chủ đề "Bình tĩnh sống" tới gần hơn với khán giả yêu nhạc.

Phạm Quỳnh Anh, Only C cùng dàn ca sĩ Vpop chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng và lần đầu hát live Bình tĩnh sống - Ảnh 3.

Only C

Về cơ duyên góp mặt thực hiện ca khúc chủ đề "Bình tĩnh sống", nếu Suni Hạ Linh cho biết cô đã đồng hành cùng WeChoice được 3 mùa, đồng thời cảm thấy vô cùng may mắn và lập tức gật đầu khi được BTC mời thì Grey-D (Monstar) chia sẻ sau khi nghe demo bài hát đã rất xúc động, mong muốn có thể góp một phần công sức để truyền đi năng lượng tích cực tới những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, bất trắc trong cuộc sống.

"Tôi nghĩ bất cứ ai trong cuộc sống đều có những lúc không bình tĩnh dù tính cách có như thế nào, điều quan trọng là người ta biết cách kìm nén lại và hoàn thiện bản thân mình hơn. Bản thân tôi rất dễ bị chạnh lòng khi nhìn những nghệ sĩ khác liên tục ra sản phẩm và thành công nên lúc nào cũng tự nhủ phải cố gắng và đòi hỏi nhiều hơn ở bản thân mình để ngày hôm sau sẽ tốt hơn hôm trước" - Suni Hạ Linh chia sẻ.

Phạm Quỳnh Anh, Only C cùng dàn ca sĩ Vpop chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng và lần đầu hát live Bình tĩnh sống - Ảnh 4.

Suni Hạ Linh và Lou Hoàng. 

Trong buổi giao lưu, nhạc sĩ Only C tiết lộ trong lúc bản thân cảm thấy chơi vơi, lạc lõng khi thời gian đầu những sản phẩm âm nhạc chưa thực sự được nhiều khán giả đón nhận thì nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh chính là thần tượng đã truyền cảm hứng cho anh rất nhiều. Cho tới bây giờ, khi đã trưởng thành hơn trong cuộc sống lẫn âm nhạc, producer này muốn dành sự giúp đỡ nhiều hơn tới các nghệ sĩ trẻ mà đặc biệt là cậu học trò Lou Hoàng.

"Bản thân tôi trong cuộc sống đã trải qua rất nhiều chuyện. Càng trưởng thành thì càng phải bình tĩnh hơn bởi chính những sự trải nghiệm hay vấp ngã sẽ khiến mình phải tự nhìn lại bản thân. Không biết có sợi dây vô hình nào đó kết nối để năm nay được mời đồng hành và thể hiện một ca khúc ý nghĩa như thế này mặc dù tôi đã rời xa sân khấu khá lâu rồi. Khi nghe hết demo, tôi đã nhận lời ngay bởi phần ca từ quá ý nghĩa, đồng thời sau đó cũng đã gửi gắm hết tình cảm của mình khi thu âm bài hát" - Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh nhấn mạnh.

Phạm Quỳnh Anh, Only C cùng dàn ca sĩ Vpop chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng và lần đầu hát live Bình tĩnh sống - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Grey-D cho biết bản thân anh nói riêng và cả nhóm Monstar nói chung cũng nhiều lần chưa thực sự bình tĩnh trong cả cuộc sống lẫn âm nhạc, đặc biệt là trong khoảng thời gian 1 năm vừa qua khi nhóm gặp khó khăn, bị chững lại, không biết sẽ phải làm gì và đi về đâu: "Thời gian đó, cả nhóm càng ngày càng mất bình tĩnh, nhiều lúc phải ngồi lại nói với nhau vì những chuyện đã xảy ra vì sợ rằng khi nóng tính lên sẽ nghĩ đến những điều tiêu cực. Sau một thời gian từ từ bình tĩnh lại thì chúng tôi quyết định cùng nhau bước tiếp trên con đường nghệ thuật, cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất gửi tới khán giả".

Phạm Quỳnh Anh, Only C cùng dàn ca sĩ Vpop chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng và lần đầu hát live Bình tĩnh sống - Ảnh 6.

Hai chàng trai nhóm Monstar.

Cuối chương trình, các nghệ sĩ cũng dành thời gian trò chuyện, chia sẻ cảm xúc về 19 đề cử trong hạng mục truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice Awards 2017. Nếu Suni Hạ Linh dành tình cảm cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Only C, Phạm Quỳnh Anh và Key cảm động trước tình cảm cha-con giữa đạo diễn Quốc Tuấn và cậu con trai là bé Bôm, Grey-D được "đả nữ" Ngô Thanh Vân truyền cảm hứng thì Lou Hoàng lại bị thuyết phục bởi thành công vượt bậc của Min trong năm qua. Và tất cả các nghệ sĩ đều bày tỏ sự hào hứng, chờ đợi vào Gala WeChoice Awards 2017 được diễn ra vào ngày 4/2 tại trung tâm triển lãm SECC tới đây.

Phạm Quỳnh Anh, Only C cùng dàn ca sĩ Vpop chia sẻ về những câu chuyện truyền cảm hứng và lần đầu hát live Bình tĩnh sống - Ảnh 7.

Theo Trí Thức Trẻ