Phát hiện cặp đôi tiền bối của "Bà Tân Vlog" ở Ấn Độ, triệu view triệu sub cả ông lẫn bà

Ngồi xổm chụp ảnh - Trào lưu mới đang được các cô nàng cá tính nhiệt tình ủng hộ

Tưởng đâu hóa ra có nơi lại được cả ông lẫn bà cùng làm YouTube "siêu to khổng lồ" như Bà Tân Vlog của chúng ta.

Đầu tuần vừa rồi, "Bà Tân Vlog" vẫn có dịp khiến người ta bất ngờ khi tiếp tục cán thêm vạch đích đầu tiên chưa ai vượt qua được ở Việt Nam: Giành kỷ lục kênh YouTube triệu sub nhanh nhất. Chưa hết, ngay sau khi giật giải đó, kênh của bà Tân lại đạp đổ thêm cột mốc 2 triệu sub đầy chóng vánh, quá nhanh quá nguy hiểm.

Tại riêng Việt Nam là vậy, thế còn ở các nước khác trên thế giới thì sao, liệu có ai làm được điều tương tự như Bà Tân Vlog của chúng ta? Không nằm ngoài dự đoán, ý tưởng của Bà Tân Vlog không phải là duy nhất, tất nhiên đã có những người khác làm video "siêu to khổng lồ" như vậy từ trước. Đặc biệt nhất, có tới 2 ông bà tại Ấn Độ cùng đang khiến cộng đồng YouTube phải trầm trồ vì thành tích của mình.

Phát hiện cặp đôi tiền bối của Bà Tân Vlog ở Ấn Độ, triệu view triệu sub cả ông lẫn bà - Ảnh 2.

Mời các cháu ăn mâm donut khổng lồ này nhé.

1. Grandpa Kitchen: 4,9 triệu sub

Chủ nhân kênh Grandpa Kitchen là ông Narayana Reddy (73 tuổi), kết hợp sản xuất cùng người cháu Shrikant Reddy của mình kể từ tháng 8/2017. Dù cũng có phần giống với bà Tân về cách làm món ăn cỡ lớn, nhưng mục đích của ông Reddy lại có phần lớn lao hơn: Nấu món siêu to khổng lồ để chia cho những đứa trẻ mồ côi đáng thương không có đủ thức ăn hàng ngày.

Đó cũng là lý do chính khiến kênh của ông gây được ấn tượng mạnh và lan truyền khắp nơi, không kể cộng đồng nội địa Ấn Độ. Danh sách thường được chọn là cơm trộn Biryani (món Ấn truyền thống), mỳ Ý hoặc khoai tây chiên... - món mà hầu hết mọi đứa trẻ đều thích ăn. Đôi khi, ông cũng trổ tài nấu một số món do chính mình sáng tạo hoặc biến tấu đi một chút để gây bất ngờ.

Phát hiện cặp đôi tiền bối của Bà Tân Vlog ở Ấn Độ, triệu view triệu sub cả ông lẫn bà - Ảnh 4.

Do kích cỡ khổng lồ nên các dụng cụ nồi niêu cũng to hơn bình thường.

Các video của ông đều tuân theo một trình tự đồng bộ nhau: Dài khoảng 12-15 phút, mở đầu bằng dòng thông điệp ngụ ý sẻ chia, yêu thương và cảm thông lẫn nhau, kết thúc với nụ cười hạnh phúc của những đứa trẻ kém may mắn đang thưởng thức bữa ăn. Cách thực hiện video cũng đơn giản, hầu hết chỉ là cắt ghép những góc quay khá mượt và chỉn chu, sắc nét, thậm chí còn chèn nhạc nền nhẹ nhàng, truyền cảm. 

Phát hiện cặp đôi tiền bối của Bà Tân Vlog ở Ấn Độ, triệu view triệu sub cả ông lẫn bà - Ảnh 5.

Những hình ảnh hạnh phúc cuối mỗi video.

2. Veg Village Food: 1,4 triệu sub

Bên cạnh Grandpa Kitchen, Veg Village Food là một kênh đi sau nhưng cũng đã kịp mang về hơn triệu sub. Phải nói rằng Bà Tân Vlog có rất nhiều nét tương đồng với Veg Village Food khi đều lấy nhân vật chính là cụ bà hiền hậu, xắn tay nấu nướng từ đầu đến cuối ở mọi công đoạn dù có "siêu to khổng lồ" đến cỡ nào. Trong khi đó, Grandpa Kitchen phía trên vẫn còn công khai có sự tham gia và trợ giúp nấu ăn cùng của người quen.

Đúng như tên gọi của mình, Veg Village Food chỉ tập trung vào làm các video món ăn chay, thành phần chính là rau củ, thực vật. Kênh cũng được một người cháu giúp đỡ bà để quay và làm video được hơn 1 năm nay, tuy chưa "xịn" và cầu kỳ đa dạng bằng Granpa Kitchen nhưng cũng rất đáng khâm phục. 

Phát hiện cặp đôi tiền bối của Bà Tân Vlog ở Ấn Độ, triệu view triệu sub cả ông lẫn bà - Ảnh 7.

Một cảnh làm món khổng lồ của kênh Veg Village Food.

Đặc biệt nhất, toàn bộ món ăn cũng được đem chia cho trẻ cơ nhỡ, thiếu may mắn, những mảnh đời bất hạnh và có tuổi thơ thiệt thòi. Với một đất nước đông dân bậc nhất và còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết về lương thực trên đầu người tại nhiều vùng thiếu thốn, đây thực sự là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng tốt lan tỏa tới nhiều người trên thế giới.

Theo Trí thức trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN