Phim của Son Ye Jin đối đầu bom tấn của Jo In Sung: Kết quả bất ngờ ngay ngày 1

5 phim Hàn gây sốt mạng xã hội 2015

Đi họp báo phim, tài tử Jo In Sung gây sốt với... cái bóng hiện trên tường của mình

Ngày 19/9 đánh dấu cuộc đổ bộ của 4 tác phẩm điện ảnh được chú ý nhất tháng là 'The Great Battle'; của Jo In Sung, 'Feng Shui'; của Jo Seung Woo - Ji Sung, 'The Negotiation'; của Hyun Bin - Son Ye Jin và phim ngoại 'The Nun'.

Ngày 19/9 có thể nói là ngày đáng mong chờ nhất tháng 9 với các fan phim điện ảnh Hàn bởi trong ngày này, có tận ba tác phẩm đến từ các nhà phát hành lớn và quy tụ dàn diễn viên đình đám cùng khởi chiếu. Đó là The Great Battle (tựa Việt: Đại Chiến Thành Ansi) của Jo In Sung, Nam Joo Hyuk, Seolhyun (AOA),...; Feng Shui(tạm dịch: Phong Thủy) của Jo Seung Woo, Ji Sung và The Negotiation (tựa Việt:Cuộc Đàm Phán Sinh Tử) của Hyun Bin, Son Ye Jin.

The Great Battle xoay quanh cuộc chiến bi tráng kéo dài 88 ngày của quân đội Goguryeo của Yang Man Chun (Jo In Sung) chống lại 50 vạn quân nhà Đường nhằm bảo vệ thành Ansi. Đây là một trong những tác phẩm có kinh phí sản xuất cao nhất năm nay của điện ảnh Hàn Quốc, lên tới 21,5 tỉ won (khoảng 446 tỉ VND), cao hơn cả Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng (20 tỉ won ~ 415 tỉ VND).

Phim của Son Ye Jin đối đầu bom tấn của Jo In Sung: Kết quả bất ngờ ngay ngày 1 - Ảnh 1.

"The Great Battle".

Trong khi đó, Feng Shui đánh dấu sự trở lại của tài tử Jo Seung Woo sau ba năm vắng bóng màn ảnh rộng kể từ hit 18+ Inside Men. Dự án này có kinh phí 12 tỉ won (khoảng 249 tỉ VND) và là phần phim cuối cùng trong một bộ ba phim lịch sử Hàn Quốc, hai tác phẩm trước là The Face Reader (2013) và The Princess and the Matchmaker (2018).

Về phía The Negotiation, bộ phim này cũng được chú ý không kém khi đây là dự án thứ ba của Son Ye Jin trong năm 2018, sau thành công của phim điện ảnh Be with You và phim truyền hình Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi hồi đầu năm. The Negotiation có kinh phí khoảng 10 tỉ won (khoảng 207 tỉ VND). Phim xoay quanh cuộc đấu trí giữa một chuyên gia đàm phán và kẻ bắt cóc cực kì máu lạnh và khó đoán.

Theo số liệu từ Hội đồng Phim Hàn Quốc, xếp theo lượng đặt vé trước của ba phim cho ngày khởi chiếu, The Great Battle đứng đầu khi chiếm tới 31,7% tổng số vé đặt trước, Feng Shui về thứ hai với 29,2% và The Negotiation đứng thứ ba với 15,1%.

Phim của Son Ye Jin đối đầu bom tấn của Jo In Sung: Kết quả bất ngờ ngay ngày 1 - Ảnh 2.

"Feng Shui".

Trên bảng xếp hạng doanh thu ngày 19/9, The Great Battle cũng đứng nhất với 122.502 khán giả tại 1.118 màn hình chiếu, thu về hơn 868 nghìn USD (khoảng 20 tỉ VND). Á quân là Feng Shui với 108.564 khán giả tại 1.066 màn, doanh thu hơn 775 nghìn USD (khoảng 18 tỉ VND). Đứng thứ ba không phải The Negotiation mà làThe Nun của với 97.889 khán giả tại 682 màn, doanh thu hơn 713 nghìn USD (khoảng 17 tỉ VND). Ngày 19/9 cũng là ngày mà "chị Valak" bắt đầu đổ bộ các rạp chiếu Hàn Quốc. The Negotiation về thứ tư với 80.769 khán giả tại 897 màn, doanh thu 574 nghìn USD (khoảng 13 tỉ VND).

Sự xuất hiện của 4 cái tên mới cũng đã đẩy "hiện tượng" phòng vé Searching từ vị trí thứ nhất xuống thứ 5 trên bảng xếp hạng doanh thu ngày. Phim có thêm cho mình hơn 15 nghìn khán giả trong ngày 19/9, chỉ bằng chưa đầy 1/3 ngày 18/9 (48 nghìn). Tác phẩm kinh phí cao vừa ra mắt tuần trước là Monstrum (Vật Quái) đứng thứ 6, hạ nhiệt mạnh mẽ khi chỉ có thêm 3 nghìn khán giả, bằng 1/10 ngày 18/9.

Phim của Son Ye Jin đối đầu bom tấn của Jo In Sung: Kết quả bất ngờ ngay ngày 1 - Ảnh 3.

"The Negotiation".

Có lẽ vì có quá nhiều tác phẩm đáng chú ý cùng đổ bộ một ngày nên thành tích phòng vé của ba phim Hàn hot nhất tháng không quá chênh lệch lẫn nhau. Lượng khán giả đến rạp theo dõi ba phim cũng gây nhiều bất ngờ khi không cao như kì vọng, dù The Great Battle hay Feng Shui đều có trên 1.000 màn hình chiếu. Tuy nhiên, có thể trong thời gian tới tình hình phòng vé sẽ khả quan hơn bởi Hàn Quốc sắp sửa bước vào kì nghỉ lễ Chuseok (23/9 - 25/9).

Mức hòa vốn của The Great Battle là 5,79 triệu vé; của Feng Shui là 3,6 triệu vé và của The Negotiation là khoảng 3 triệu vé. Những cột mốc này đều không dễ để có được.

Trailer "The Great Battle"

Trailer "Feng Shui"

Trailer "Negotiation"

The Great Battle và The Negotiation dự kiến cập bến Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN