Qatar cấm chiếu "Cô gái Đan Mạch" vì cho rằng phim "đồi trụy"

Những bộ phim làm nên tên tuổi của ‘cô gái Đan Mạch’ Eddie Redmayne

Leonardo DiCaprio: Hành xác và giấc mơ chạm tượng vàng Oscar

"Cô gái Đan Mạch" (Danish Girl) hiện đang được đánh giá cao tại Oscar 88.

Mặc dù được giới chuyên môn đánh giá cao, hàng triệu khán giả trên toàn thế giới ủng hộ và đặc biệt là nằm trong danh sách đề cử của Oscar tại các hạng mục quan trọng (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất) nhưng Cô gái Đan Mạch vẫn bị cấm chiếu tại đất nước Trung Đông Qatar.

Theo đó, sau một cuộc phản đối bộ phim được dấy lên trên các trang mạng xã hội ở đất nước này, đại diện Bộ Văn hóa Qatar đã viết lên Twitter của họ rằng: "Chúng tôi muốn thông báo cho các bạn rằng chúng tôi đã liên lạc với chính quyền có liên quan về các buổi chiếu của Danish Girl và bộ phim hiện nay sẽ bị cấm chiếu tại các rạp. Chúng tôi cảm ơn bạn đã luôn đề cao cảnh giác của mình."

Cô gái Đan Mạch được đạo diễn Tom Hooper xây dựng dựa vào cuộc đời có thật của người chuyển giới đầu tiên trên thế giới với những khát khao, tủi hờn, nỗi sợ hãi và sau tất cả là dũng cảm vượt lên, dành quyền được sống với chính mình. Nam diễn viên Eddie Redmayne đảm nhiệm vai chính trong phim. Mọi chuyện bắt đầu khi vào một lần, vợ của người họa sĩ nhờ cải trang thành con gái để làm người mẫu thì một điều kỳ lạ xảy ra trong con người anh.

Sau bốn ngày mới bắt đầu công chiếu thì phim đã bị cấm tại Doha.

Các trang web Doha News đưa tin rằng một số người đã gửi đến các phương tiện truyền thông xã hội để phàn nàn về sự xuất hiện của bộ phim trong các rạp. Thâm chí nhiều người đã khẳng định rằng phim là một sự "đồi bại về đạo đức" dù chỉ mới xem trailer. Tại Qatar, nhiều người sử dụng mạng xã hội đã để hashtag #NotothescreeningofTheDanishGirl và tạo thành một được xu hướng trên Twitter. Trong khi đó, các ngôi sao cô gái của phim Cô gái Đan Mạch là nam diễn viên chính Eddie Redmayne đã từng đạt giải Oscar 2015 và nay đang được đề cử tiếp tục cho giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với chính bộ phim.

Thực tế, dây không phải là lần đầu tiên Bộ Văn hóa của Qatar cấm một bộ phim sau khi nó đã được sàng lọc tại các rạp chiếu phim và bắt đầu công chiếu. Trong năm 2014, phim Noah của đạo diễn Darren Aronofsky và Exodus của Ridley Scott cũng từng chịu chung số phận vì nội dung liên quan đến kinh thánh. Trong khi đó, phim The Wolf of Wall Street của Martin Scorsese cũng bị cắt mất 50 phút nội dung trước khi được chiếu rộng rãi tại các rạp ở Qatar.

Theo Phương Trà/Yeah1.com

Nguồn: Telegraph

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN