Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử

5 món ăn được chú ý nhất Sài Gòn năm 2015

3 quán cơm tấm “ăn là ghiền” ở Sài Gòn

Thời tiết Sài Gòn đang oi bức như thế này thì những món hủ tiếu khô là gợi ý vô cùng hợp lý đấy nhỉ?

Cùng với mì, hủ tiếu là món ăn được người Sài Gòn yêu thích. Không chỉ gói gọn trong kiểu nước dùng nóng sốt mà hủ tiếu còn đặc sắc với các phiên bản trộn đậm đà và khác lạ. Khám phá những món hủ tiếu khô ở Sài Gòn này, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn ăn uống để thay đổi cho bớt nhàm chán.

Hủ tiếu cua

Hủ tiếu cua với thành phần chính là sợi hủ tiếu dai cùng với thịt cua biển tươi ngọt kết hợp cùng. Điểm đặc sắc ở món ăn này chính là nước sốt để trộn cùng hủ tiếu. Được làm từ cà chua, gạch cua và bột năng nên chúng có độ sệt và quánh đặc ăn ý khi đi cùng món.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 1.

Hủ tiếu dai dai, thơm lừng mùi bột gạo. Nước sốt quyện đều vào từng sợi bánh cùng với đó là sự đủ đầy và phong phú của thịt băm, tôm, gan, thịt cua, tỏi phi... Nếu cua biển tinh tế trong cái ngọt tươi thì nước trộn đậm đà chút chua ngọt cân bằng lại cho món. Bởi thế dù là món khô nhưng bạn vẫn cảm nhận được độ ẩm mịn nơi cổ họng đầy kích thích.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 3.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 3.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 3.

Hủ tiếu Thanh Xuân ở Tôn Thất Hiệp (quận 1) là nơi giúp bạn khám phá món ăn này. Tuy có giá đắt nhưng đảm bảo hương vị sẽ khiến thực khách vấn vương mãi.

Hủ tiếu khô Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc được nhiều dân sành ăn truyền tai nhau là vô cùng đặc sắc vì có hẳn công thức chế biến riêng biệt. Bởi thế mà khi biến tấu trong kiểu trộn khô thì món lại mang đến một hương vị khác lạ khó quên. Sợi hủ tiếu mềm, trắng nõn làm từ bột gạo và có phần to hơn thông thường. Sau khi xếp tim, gan và thịt nạc thì làn nước sốt màu vàng ươm được rưới đều phủ khắp bề mặt.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 4.

Nhờ sự tỉ mỉ trong việc kết hợp nguyên liệu mà nước sốt của loại hủ tiếu này đậm đà và hoà quyện hoàn hảo cùng món. Mùi thơm dậy lên rồi đan xen vào trong từng sợi bánh mang đến chút ngậy chút béo hấp dẫn. Hủ tiếu khô này hiện có mặt ở Sadec Quán (quận 3), Sadec Corner (quận Bình Thạnh), quán ăn ở 367 Bà Hạt (quận 10)...

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 5.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 5.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 5.

@daisy0351

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang tuy không xuất xứ từ Sài Gòn nhưng lại là món ăn được lòng người dân nơi đây nhất. Nếu như kiểu nước nóng sốt với làn súp ngọt thanh thì khi ăn khô bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà và trọn vẹn hương vị của từng thành phần. Đương nhiên, với món khô thì sốt trộn chính là điều tạo nên ấn tượng cho thực khách. Hủ tiếu Nam Vang sử dụng đường phèn, hắc xì dầu, dầu giấm, muối và tiêu để góp vị cho món ăn.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 6.

@_haoiii_

Những sợi hủ tiếu dai thấm đều trong nước sốt, màu nâu đỏ áo bên ngoài kèm theo mùi thơm đầy kích thích bung tỏa khiến bạn "nôn nao". Thức ăn kèm không thể thiếu thịt băm, cật, tim, tôm... Và chính phần tỏi phi cùng cải xá bấu mới chính là điều khiến người ta nhớ mãi. Cái giòn sật, bùi bùi của của thứ topping này hòa vào từng sợi bánh làm nâng tầm hương vị cho món ăn.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 7.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 7.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 7.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 7.

Bạn có thể thưởng thức những tô hủ tiếu Nam Vang khô chất lượng tạo quán Thành Đạt, Nhân Quán, quán Phượng... Tuy nhiên mức giá cho một phần đầy đủ của món này tương đối cao đấy nhé.

Hủ tiếu pate Bến Tre

Nghe cái tên pate chắc chắn sẽ có nhiều người nhầm tưởng rằng là kiểu pate gan béo ngậy hay ăn cùng bánh mì. Nhưng thực chất, đây chỉ là cách gọi giò thủ của người Bến Tre. Hủ tiếu được dùng là loại dai và trộn cùng tương, xì dầu thật đậm đà để chúng ướm đều một màu nâu vàng óng ánh đầy kích thích.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 8.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 8.

@trangohha, @bennheoo

Nhưng điều khiến người ta nhớ mãi chính là miếng pate ăn kèm có độ giòn sật rất thú vị. Đây là một loại đồ nguội có thành phần gồm lưỡi heo, da đầu, thịt nạc, tiêu, gia vị... trộn đều và làm đông lại thành từng miếng chắc tay. Khi ăn, pate mang đến cái dai, beo béo và ngầy ngậy nhưng không hề gây ngán. Ngoài ra, tô hủ tiếu còn đủ đầy thịt lát, đồ lòng... rất hấp dẫn.

Hủ tiếu cua, hủ tiếu pate - Sài Gòn vẫn còn nhiều loại hủ tiếu trộn đặc sắc rất đáng để thử - Ảnh 9.

@phannhatle

Không dễ để tìm một quán hủ tiếu pate Bến Tre ở Sài Gòn, bạn có thể đến quán ăn tại số 88 Thiên Phước (quận Tân Bình) để trải nghiệm thử hương vị mới lạ này.

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN