Say mê giọng ca 'Tứ đại thiên vương', Quốc Thiên làm hẳn chuỗi dự án MV nhạc ngoại lời Việt

Quốc Thiên quyết tâm tăng tốc, hé lộ loạt kế hoạch dài hơi trong năm 2017

Thêm 1 ca khúc đáng nghe vào dịp cuối năm từ Quốc Thiên.

Mới đây, ca sĩ Quốc Thiên chính thức ra mắt MV Người yêu dấu ơi (nhạc Nhật, lời Việt: Phạm Duy) sau thời gian ấp ủ thực hiện. Bản gốc ca khúc chủ đề à một bài hát kinh điển Koibito Yo do nữ nhạc sĩ, ca sĩ được mệnh danh là “huyền thoại pop đương đại Nhật Bản” Mayumi Itsuwa sáng tác từ năm 1980.

Ca khúc được ra đời để Mayumi Itsuwa tưởng nhớ về người bạn, người đồng nghiệp thân thiết đột ngột qua đời sau một tai nạn thảm khốc. Chính câu chuyện vương vấn nhiều nỗi buồn cùng giai điệu ngọt ngào nhưng có chút u uất đã khiến cho Quốc Thiên bị ám ảnh và quyết định lựa chọn Người yêu dấu ơi để mở đầu cho chuỗi 5 tình khúc nhạc Nhật, lời Việt anh sắp trình làng trong thời gian tới đây gồm: Sa mạc tình yêu, Mùa hè ái ân, Trời còn làm mưa mãi…

Hình ảnh Quốc Thiên trong MV mới.

Hình ảnh Quốc Thiên trong MV mới.

Say mê giọng ca Tứ đại thiên vương, Quốc Thiên làm hẳn chuỗi dự án MV nhạc ngoại lời Việt ảnh 1

MV Người yêu dấu ơi

Trước Quốc Thiên, khán giả trong nước đã quen thuộc với nhiều phiên bản khác nhau của ca khúc Người yêu dấu ơi. Với việc thực hiện dự án này, Quốc Thiên mong muốn một lần nữa tôn vinh, lan tỏa ca khúc nổi tiếng với một bản phối mới cùng cách thể hiện riêng của mình.

Sau khi hoàn thành bản audio ưng ý, Quốc Thiên và ekip đã thực hiện một MV với những thước phim đầy thơ mộng, mang màu sắc hoài niệm. Nam ca sĩ thừa nhận rất thần tượng Tứ đại thiên vương - tên gọi thân mật của người hâm mộ dành cho 4 giọng ca đình đám của Hongkong từ cuối thập niên 1980, đầu thập niên 1990 gồm: Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành, Lê Minh. Trong kí ức của mình, Quốc Thiên không bao giờ quên từng say mê tài năng, giọng hát và những thước phim do Tứ đại thiên vương đóng. Thậm chí anh từng “cày” những sản phẩm của Tứ đại thiên vương đến mức “nhão cả băng”.

Say mê giọng ca Tứ đại thiên vương, Quốc Thiên làm hẳn chuỗi dự án MV nhạc ngoại lời Việt ảnh 2

Say mê giọng ca Tứ đại thiên vương, Quốc Thiên làm hẳn chuỗi dự án MV nhạc ngoại lời Việt ảnh 3

Chính với sự yêu thích đặc biệt đó, Quốc Thiên đã lấy cảm hứng và thực hiện những hình ảnh nhẹ nhàng, mang đúng hơi hướng của những năm 80,90 trong sản phẩm mới. Câu chuyện trong MV  mang nhiều cảm xúc khác nhau, từ gợi mở về một câu chuyện tình lãng mạn, nhiều kỉ niệm khó quên đến khi xa cách đầy thương nhớ và có cái kết đau buồn, không ai mong muốn. “Tình yêu vốn dĩ là gánh nặng, hà cớ gì chúng ta lại yêu nhau…” - câu nói xuất hiện trong cuối MV cũng gợi mở thêm rất nhiều nghĩ suy.

MV Người yêu dấu ơi được quay hình tại TP HCM. Nhưng để hướng tới hình ảnh, phong cách theo đúng hơi hướng thập niên cũ mà Quốc Thiên mong muốn, ekip đã phải ghi hình vào ban đêm - thời điểm ít người qua lại.  Sau khi ra mắt sản phẩm lần này và chuỗi tình khúc nhạc Nhật, lời Việt, Quốc Thiên đang ấp ủ thêm nhiều dự án mới mẻ cho sự nghiệp vào thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Theo Sao Star

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN