Siêu bão "quái vật" Irma đổ bộ vào Mỹ, sóng cao 5 mét tạt bờ

06:34 | 11-09-2017

Ngày 10.9 (giờ địa phương), siêu bão Irma đổ bộ vào bang Florida của Mỹ với sức gió 233 km/giờ. Sức gió này đã yếu đi rất nhiều so với thời điểm cách đây hai ngày, bão Irma ở cấp 5, gió giật trên 300 km/giờ.

sieu bao

Mắt bão Irma tràn vào thành phố Miami, mang theo những trận gió và mưa lớn, phá hủy nhiều nhà cửa, cây cối. Sóng biển ở phía tây bang Florida cao từ 3-5 mét, liên tiếp đánh vào bờ. Thiệt hại chính xác của bão Irma vẫn chưa thể ước tính do bão vẫn tiếp tục hoành hành. Daily Mail cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng vì bão Irma.

sieu bao

Thượng nghị sĩ bang Flordia Marco Rubio nói: “Chúng ta không thể trốn khỏi trận bão, đó là điều đáng sợ nhất”. Ông Marco nói như vậy sau khi trận bão lịch sử đổ bộ với mưa lớn và gió giật kéo dài.

sieu bao

Thị trưởng thủ phủ Tallahassee nói rằng những cơn sóng cao tới 5 mét có thể “nuốt chửng người dân và xe cộ”. Ông yêu cầu người dân tìm nơi trú ẩn an toàn và không ra khỏi nhà. Trong cuộc phỏng vấn trên đài NBC, thị trưởng Scott nói: “Điều quan trọng nhất nước Mỹ có thể làm là cầu nguyện cho chúng tôi”.

sieu bao

Siêu bão Irma có chiều rộng khoảng 600 km, di chuyển với vận tốc 12 km/giờ, chậm hơn nhiều so với dự kiến. Hiện tại, Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết bão Irma đã được hạ xuống cấp 2.

sieu bao

Daily Mail cho biết thành phố Tampa, nằm ở bờ tây bang Florida cũng hứng chịu trận bão Irma. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1921 thành phố với số dân trên 3 triệu người này bị bão tấn công.

sieu bao

Chỉ trong vòng 2 tuần, Mỹ liên tiếp hứng chịu hai trận siêu bão được đánh giá ở mức kỉ lục. Trước siêu bão Irma, siêu bão Harvey đã càn quét và gây thiệt hại nặng nề cho bang Texas, Mỹ.

 Theo Guardian