Siêu mẫu Khả Trang phá kỷ lục tại Hoa hậu Siêu quốc gia với bộ quốc phục nặng 44kg

Khả Trang đoạt giải ‘Trang phục dân tộc đẹp nhất’, dừng chân ở top 25 tại Hoa hậu Siêu quốc gia

Bộ quốc phục có tên gọi Sen vàng Việt Nam, đây là một sự kết hợp giữa sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ.

Mới đây, Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2015 - Dương Nguyễn Khả Trang đã lên đường tới Ba Lan và Slovakia để tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016. Người đẹp đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc chiến “mang chuông đi đánh xứ người” lần này.

Đặc biệt, Khả Trang đã mang theo bộ quốc phục được có tên gọi Sen vàng Việt Nam với trọng lượng kỷ lục là 44kg. Đáng chú ý, phần cánh đã nặng hơn 22kg, tất cả được nhà thiết kế Lê Long Dũng thực hiện trong suốt 3 tháng.

Bộ quốc phục có tổng chiều cao gần 4m và đuôi áo dài hơn 3,5m, sải cánh 2m. Với bản lĩnh, sức khỏe tốt mới, Khả Trang khá tự tin truyền tải hết thông điệp của bộ quốc phục.

Đây là một sự kết hợp giữa sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ. Tông chủ đạo của bộ trang phục vàng, đỏ như nền quốc kỳ Việt Nam cùng các loại đá quý làm toát lên sự kiêu hãnh, tự hào về nòi giống Tiên Rồng từ truyền thuyết nguồn gốc của người Việt cổ.

Hình ảnh trên phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen, là quốc hoa của Việt Nam, bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho rồng và tiên.

Phần váy và yếm của những cô gái Đông Sơn xưa kia đã là rất đẹp. Nay được cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê lấp lánh sắc kim cương. Thổ cẩm là không thể thiếu được trong những bộ quốc phục này đây,hoa văn trang trí trải dài từ mũ nón đến chân và đuôi váy.

Phần đội đầu là điểm nhấn cuối cùng và quan trọng nhất,nón cao gần 2m với lông chim trĩ điểm xuyến với hoa tai bản to ,lục lạc và nhữ bản phụ kiện bằng đồng được kết hợp với phụ kiện tay hoa sen tạo sự cân bằng với đuôi váy dài 3,5m.

Qua bộ trang phục này thì nhà thiết kế Lê Long Dũng muốn giới thiệu về nét đẹp văn hóa của người Việt cổ, không chỉ gói gọn trong hình ảnh bộ áo dài truyền thống.

Cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational 2016 được đồng tổ chức ở Ba Lan và Slovakia từ ngày 19/11 đến 3/12/2016. Đêm Chung kết trao giải sẽ diễn ra vào ngày 02/12 (rạng sáng 03/12 theo giờ Việt Nam) tại thành phố Krynica-Zdrój, Ba Lan.

Theo saostar

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN