Sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học trường Nguyễn Tất Thành luôn chủ động học tập

Sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học, trường Nguyễn Tất Thành kiếm được tiền khi vẫn còn đi học

Chủ động học tập không chỉ giúp các bạn sinh viên lên kế hoạch học tập phù hợp với thị trường lao động, mà còn có cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế.

Khoa Du lịch & Việt Nam học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiện đào tạo 5 chuyên ngành là Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức để đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực du lịch, văn hóa. 

Với sinh viên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bạn có thể trở thành chuyên viên hoặc quản lý của các resort, khu du lịch ở bộ phận lễ tân tiền sảnh, buồng phòng, tổ chức sự kiện, quản lý dịch vụ ẩm thực, nhân sự, tài chính, kinh doanh, marketing… Còn sinh viên ngành Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng có thể có thể chọn những công việc như hướng dẫn viên du lịch, quản trị/điều hành/thiết kế tour, nghiên cứu/giảng dạy về du lịch, nhân viên truyền thông…

Sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học có thể làm nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực du lịch, văn hóa

Tại khoa, sinh viên luôn được tạo điều kiện để chủ động chọn lựa ngành học phù hợp theo từng năm. Vào năm thứ nhất, khoa sẽ tổ chức một buổi lễ nhập môn để giới thiệu tổng quát những về các ngành học. Việt này giúp sinh viên hiểu hơn về yêu cầu nghề nghiệp, để sớm có những định hướng học tập. Năm tiếp theo, khoa sẽ tổ chức cho sinh viên gặp gỡ với các doanh nghiệp. Họ sẽ cho các bạn một cái nhìn rõ hơn về yêu cầu cụ thể ở từng công việc. Từ đó, các bạn sẽ tự đánh giá xem bản thân phù hợp với ngành học đã chọn hay không. Ở năm kế tiếp, sau thời gian học tập và thực tập tại doanh nghiệp, các bạn sẽ biết mình cần phải “bán” gì cho doanh nghiệp trên thị trường lao động.

Sinh viên hào hứng tham gia lễ nhập môn của khoa vào tháng 12 năm 2018

Ngoài những khách sạn, nhà hàng 4-5 sao trong nước, sinh viên của khoa Du lịch & Việt Nam học còn có cơ hội thực tập hưởng lương tại Nhật Bản, Úc, Malaysia… Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên đã chủ động tìm được việc làm ở môi trường quốc tế. Bởi vì trong những chuyến này thực tập này, nhiều bạn sinh viên đã chứng minh được khả năng chuyên môn, tinh thần làm việc có trách nhiệm, sự chăm chỉ và ham học hỏi của mình. Từ đó, họ nhận được đề nghị trở thành nhân viên chính thức, làm việc lâu dài tại nước ngoài. 

Ngọc Hân và Lê Thị Thu – sinh viên ngành Quản trị khách sạn – đang trải nghiệm văn hóa Nhật Bản trong chuyến thực tập vào cuối năm 2018

Tuấn Vũ (thứ 1) và Trường Giang (thứ 2) – sinh viên ngành Quản trị khách sạn – đã nhận được đề nghị làm việc chính thức tại Nhật sau chuyến thực tập đầu năm 2018

Với định hướng đào tạo là theo hướng thực hành ứng dụng, khoa còn để sinh viên lựa chọn thi tốt nghiệp hoặc làm chuyên đề tốt nghiệp theo hướng thực hành ứng dụng. Chuyên đề đầu tiên có tên là “Memories of life” (Hoài niệm về cuộc sống) đã diễn ra tại trung tâm hội nghị tiệc cưới 272, Quận 3, TP.HCM vào tháng 10 năm 2018. Chương trình gồm nhiều phần như tiệc buffet tối, ca nhạc, biểu diễn thời trang, showmanship... do chính các bạn sinh viên thực hiện toàn bộ, từ khâu viết kịch bản, lên kế hoạch truyền thông, cho đến tìm nguồn tài trợ… “Memories of life” đã có một đêm tổ chức thành công, thể hiện qua những con số ấn tượng 277 triệu đồng tiền tài trợ và bán vé, lợi nhuận thu được là được 80 triệu đồng. 

Múa biểu diễn về nghề nghiệp và thời trang trong chương trình “Memories of life”

Có thể thấy, chú trọng đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng, để sinh viên chủ động học tập, chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm chính là thế mạnh cũng như hướng đi đáng tự hào của khoa Du lịch và Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành. Chắc chắn, khoa sẽ là một trong những nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch và văn hóa nước nhà.

Thông tin tuyển sinh của khoa Du lịch & Việt Nam học, trường đại học Nguyễn Tất Thành năm học 2019

Năm học 2019, khoa sẽ tuyển sinh 6 ngành học: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học. 

Ngoài ra, khoa còn đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn như nghiệp vụ bếp Á, bếp Âu, bếp Hoa, pha chế…

Phương thức tuyển sinh: Phương thức 1 là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (Tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT). Và phương thức 2 là xét điểm học bạ năm lớp 12: Điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên; hoặc điểm tổng kết cuối năm đạt từ 6,0 trở lên.

Mọi thông tin về các ngành học có tại địa chỉ: http://dlvnh.ntt.edu.vn/

Theo Men&life 

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN