Thánh địa ''Sống lưng khủng long'' đã được bê tông hóa khiến các phượt thủ ngỡ ngàng

Những lưu ý khi bạn đi du lịch một mình

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, Bình Liêu được gọi là "sống lưng khủng long" với con đường mòn rộng chỉ chừng 1m với độ dốc gắt, lổn nhổn sỏi đá, chưa kể hai bên đều là vực sâu hun hút với gió thốc lên từ thung lũng như thể cuốn bay cả người lẫn xe.

Nằm ở phía Đông Bắc của Quảng Ninh, giáp biên giới Trung Quốc, Bình Liêu mang trong mình nét hoang sơ, kỳ vĩ trái ngược hoàn toàn với sự ồn ào, xô bồ của phố thị. Thời điểm tháng 10-11, được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm ở Bình Liêu nhờ cánh đồng cỏ lau trắng bạt ngàn.

Chính vì thế, địa điểm này được các phượt thủ gọi với cái tên ''Sống lưng khủng long''. Trước đây, con đường mòn trên đỉnh núi này vốn hoang sơ với lối đi bằng đất nhỏ hẹp, nối các điểm mốc với nhau tạo thành sự khúc khuỷu vô cùng nguy hiểm.

Thánh địa Sống lưng khủng long đã được bê tông hóa khiến các phượt thủ ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Ảnh được đăng trong group Phượt Hà Nội

Tuy rất nguy hiểm, thế nhưng không ít phượt thủ vẫn liều mạng phóng xe qua con đường này và không may một vài người đã gặp tai nạn.

Thánh địa Sống lưng khủng long đã được bê tông hóa khiến các phượt thủ ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày mùng 4 tết năm 2017 khiến 1 người bi rơi xuống vực và bị thương rất nặng.

Tuy nhiên, mới đây rất nhiều phượt thủ đã truyền tay nhau nhiều bức ảnh ghi lại cảnh con đường được mệnh danh là ''Sống lưng khủng long'' được xây dựng với bê tông và có cả lan can. Sau khi đăng lên mạng, những bức ảnh này đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng nhất là các bạn trẻ đam mê du lịch.

Đa phần mọi người đều cho rằng, việc xây dựng con đường chắc chắn như thế này sẽ giảm rủi do tai nạn rất nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó, một vài bạn trẻ để lại bình luận nói rằng cũng đường đất ngày trước vẫn đẹp hơn bây giờ. Thế nhưng những bình luận này ngay lập tức bị phản đối bởi cư dân mạng, bởi vì cung đường này được xây dựng bằng bê tông không phải phục vụ dân phượt, mà nó được làm để cơ quan chức năng thuận tiện hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra.

Hãy xem cung đường được mệnh danh là Sống lưng khủng long này thay đổi như thế nào nhé (Ảnh được đăng trog group Phượt Hà Nội).

Thánh địa Sống lưng khủng long đã được bê tông hóa khiến các phượt thủ ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Thánh địa Sống lưng khủng long đã được bê tông hóa khiến các phượt thủ ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Thánh địa Sống lưng khủng long đã được bê tông hóa khiến các phượt thủ ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Theo Trí Thức Trẻ

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN