ĐẸP | SỨC KHỎE

Thấy dấu hiệu này chạy tới bệnh viện ngay vì đã mắc ung thư gia

08:44:45 | 02-02-2018
Thấy dấu hiệu này chạy tới bệnh viện ngay vì đã MẮC UNG THƯ GIAI ĐOẠN ĐẦU mà quá nhiều người chủ quan.

ung-thu-da

Không cầm được máu hoặc bầm tím da

Khi cơ thể có biểu hiện không cầm được máu hoặc bầm tím da hãy nghĩ ngay đến bệnh bạch cầu. Vì đây chính là những dấu hiệu giai đoạn đầu của bệnh. Nguyên nhân chủ yếu là do hồng cầu của người bệnh không hoạt động bình thường gây ảnh hưởng đến chức năng làm đông máu . Với tình trạng này rất có khả năng trong cơ thể đã xuất hiện tế bào ung thư.

Ho kéo dài

Các đợt ho kéo dài và không thuyên giảm gây cho người bệnh nhiều phiền toái. Loại trừ ho do cảm lạnh, cúm và các bệnh dị ứng, đôi khi ho do một tác dụng phụ của thuốc. Ho kéo dài được định nghĩa là kéo dài hơn ba hoặc bốn tuần - hoặc có thay đổi về ho thì không nên bỏ qua. Các kiểu ho này có thể là triệu chứng của bệnh ung thư hoặc chúng có thể chỉ ra một số vấn đề khác như viêm phế quản mạn tính hoặc trào ngược acid. Ho kéo dài đồng thời có những biểu hiện kèm theo như đau ngực, ho ra máu. có thể là dấu hiệu ung thư phổi. 

Khó tiêu hoặc khó nuốt thức ăn 

Một số người có thể bị khó nuốt, nhưng sau đó tự xem xét thấy không đau hay viêm họng gì nên đã bỏ qua nó. Theo thời gian, họ thay đổi chế độ ăn uống nhiều chất lỏng hơn nhưng vẫn khó nuốt. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư đường tiêu hóa, mà dễ gặp nhất là ung thư thực quản. Triệu chứng khó tiêu diễn ra một thời gian dài không khắc phục được có thể là dấu hiệu ung thư thực quản, vòm họng hoặc dạ dày.

Cúm, sốt

Nhiều trường hợp bị sốt không rõ nguyên nhân, có thể do ung thư. Điều này có thể lý giải là do ung thư có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, làm cho cơ thể không có sức đề kháng với các viêm nhiễm gây cúm, sốt. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Thường sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm một phần khác của cơ thể. Sốt cũng có thể được gây ra bởi bệnh ung thư máu như u lympho hoặc bệnh bạch cầu, ung thư hạch.

Tiểu ra máu

Đây là một trong những triệu chứng điển hình nhất của ung thư bàng quang. Có đến 80% người bệnh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang đều có dấu hiệu tiểu ra máu này. Máu sẽ khiến cho nước tiểu của người bệnh có màu hồng thậm trí là màu đỏ sẫm, có lúc còn xuất hiện máu cục.

Khi đi tiểu ra máu không nhất định có cảm giác đau. Nhưng cho dù hiện tượng tiểu ra máu không xuất hiện liên tục cũng cần phải đến bệnh viện kiểm tra.Nếu cơ thể bạn xuất hiện 4 dấu hiệu bất thường này đều cần phải lưu ý. Hầu hết triệu chứng của ung thư đều bắt đầu từ những dấu hiệu trên. Khi phát hiện ra nên mau chóng đến khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Theo Phunutoday


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục