ĐẸP | SỨC KHỎE

Thấy dấu hiệu này tới bệnh viện ngay vì nó cảnh báo bạn đang mắc bệnh cực nguy hiểm

10:13:57 | 01-11-2017
Thấy dấu hiệu này tới bệnh viện ngay vì nó cảnh báo bạn đang mắc bệnh cực nguy hiểm - cẩn thận kẻo hối hận chẳng kịp.

suc-khoe

Bạn tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều

Theo bác sĩ Cynthia, thuộc Hiệp hội da liễu Hoa Kỳ cho biết, tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời có thể gây thay đổi cấu trúc collagen – lớp mô xốp thứ 2 dưới da hoạt đông như một tấm nệm để bảo vệ mạng lưới mạch máu. Nếu tấm nệm này không đủ dày, mạch máu sẽ bị vỡ ra, gây ra các mảng thâm tím và đen trên da.

Tình trạng này có thể tiến triển nhanh hơn bạn nghĩ. Về mặt lý thuyết, các chuyên gia khuyên bạn luôn phải dùng kem chống nắng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để bảo vệ da.

Xuất hiện đốm đen

Những vết đốm đen xuất hiện trên da có thể là dấu hiệu của bệnh suy thận hoặc addison. Những người mắc bệnh trên thường có dấu hiệu đau các khớp, chán ăn. Hơn nữa, lượng đường trong máu thấp đi kéo theo huyết ápcũng thấp.

Những vết loang trắng 

Bệnh bạch biến hay vitiligo phát triển khi các tế bào bạch cầu bị chết bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm cho vùng da trở nên trắng vì tế bào không còn sắc tố.

Lão hóa

Các mảng thâm tím trên da còn liên quan đến tuổi tác. Sự suy giảm collagen liên quan đến tuổi tác xảy ra ở mức độ khác nhau đối với tùy từng người. Ví dụ, người có da sáng màu sẽ dễ bị tổn thương hơn người có da sẫm màu.

Uống quá nhiều rượu bia

Uống rượu có thể làm da bạn trở nên dễ bị bầm tím hơn. Bởi rượu là chất làm giãn mạch, có nghĩa là nó làm cho mạch máu của bạn bị tạm thời thư giãn và phình ra, điều này làm tăng lưu lượng máu, cả ở phía trên bề mặt da của bạn. Tuy nhiên, vết bầm tím do rượu có thể biến mất trong 3-4 ngày sau đó.

Thiết chất dinh dưỡng nào đó

Vitamin C, K và B12 đều đóng vai tròn quan trọng trong việc giúp đông máu, theo Tiến sĩ Alissa Rumset cho biết. Nếu cơ thể không đủ một trong các chất này, thậm chí một vết sưng nhẹ cũng có thể gây ra vết bầm tím lớn.

Nếu chế độ ăn của bạn không đảm bảo đủ trái cây, rau quả, bạn có nguy cơ thiếu vitamin C hoặc K. Các dấu hiệu của thiếu vitamin C bao gồm vết thương khó lành; dấu hiệu thiếu vitamin K là chảy máu cam.

Theo Khoevadep


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục