Thịt ba chỉ kho quẹt dân dã nhưng "gây nghiện", ăn hoài ăn mãi mà chẳng thấy no

Thịt ba chỉ kho quẹt dẻo quẹo, ăn cùng dưa chuột, rau sống, cơm trắng, hay chỉ đơn giản là ăn với cơm nguội cũng ngon. Đây là món ăn rất đỗi quen thuộc và là món ăn khoái khẩu của mọi người, thậm chí ăn mãi không biết ngán.

Nếu đã ngon như thế thì sao không bắt tay vào làm thử đi nào. Các bước thực hiện đơn giản nhưng khi thưởng thức thì không chê vào đâu được luôn nhé!

Chỉ là món thịt kho quẹt đơn giản nhưng lại muốn ăn mãi không biết no

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200gr thịt ba chỉ
- 50gr tôm khô
- 5-6 quả ớt tươi
- 10gr tiêu xanh còn hạt
- 5 củ tỏi
- 30gr đường
- 30ml nước mắm
- Rau củ tùy ý
- Một ít muối

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt ba chỉ rồi xắt thành miếng nhỏ, ngâm rửa rau củ thật sạch, sau đó cắt thành khúc, thành miếng vừa ăn, băm nhuyễn tỏi, ngâm tôm khô trong nước ấm 20-30 phút cho mềm ra, sau đó lấy ra để ráo nước.

Chỉ là món thịt kho quẹt đơn giản nhưng lại muốn ăn mãi không biết no

Cách thực hiện:

Chỉ là món thịt kho quẹt đơn giản nhưng lại muốn ăn mãi không biết no

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, để nóng rồi cho thịt vào đảo đều tay.

Chỉ là món thịt kho quẹt đơn giản nhưng lại muốn ăn mãi không biết no

Bước 2: Thêm tỏi và tôm khô vào cùng với thịt rồi tiếp tục đảo đều.

Chỉ là món thịt kho quẹt đơn giản nhưng lại muốn ăn mãi không biết no

Bước 3: Pha nước mắm với đường trong tô nhỏ.

Chỉ là món thịt kho quẹt đơn giản nhưng lại muốn ăn mãi không biết no

Bước 4: Thêm ớt tươi, tiêu hạt và nước mắm vừa pha vào nồi. Đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sánh đặc lại là được.

Theo yan.thethaovanhoa.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN