Thử áp dụng làm việc 4 ngày trong tuần, Microsoft nhận kết quả kinh ngạc

Microsoft thu hồi trí tuệ nhân tạo gây rối trên Twitter

Loạt ảnh chứng minh công nghệ đã khiến con người trở nên "hư đốn" như thế nào

Mùa hè năm nay, Microsoft đã thử nghiệm mô hình tuần làm việc bốn ngày trong suốt một tháng tại Microsoft Nhật Bản.

Một thử nghiệm liên quan đến việc giảm một ngày làm việc mỗi tuần đã mang đến cải thiện 40% năng suất lao động tại một công ty con của Microsoft tại Nhật Bản, theo thông tin do chính ông lớn này công bố tại một sự kiện gần đây, Business Insider cho biết.

Microsoft CEO Satya Nadella (Ảnh: Microsoft)

Microsoft CEO Satya Nadella (Ảnh: Microsoft)

Thử nghiệm này là một phần của sáng kiến “Work-Life Choice Challenge” được Microsoft tổ chức hồi mùa hè năm nay. Dự án mong muốn tìm ra những phát hiện mới trong mục tiêu cân bằng cuộc sống - công việc và cải thiện sự sáng tạo cũng như năng suất bằng cách cho nhân viên được làm việc với những khung thời gian linh hoạt hơn.

Microsoft Nhật Bản đã đóng cửa vào mọi ngày thứ 6 trong tuần vào tháng 8 và nhận thấy năng suất lao động thực tế đã tăng 39,9% so với tháng 8 năm 2018, công ty cho hay. Nhân sự toàn thời gian cũng được trả lương đầy đủ cho một ngày  nghỉ thêm với thử nghiệm này.

Microsoft nói hãng cũng giảm thời gian của các cuộc họp tổ chức bằng cách đưa ra giới hạn thời gian 30 phút đồng thời khuyến khích giao tiếp từ xa.

Microsoft không phải công ty đầu tiên nhấn mạnh những lợi ích về mặt năng suất lao động mà tuần làm việc bốn ngày có thể mang lại. Andrew Barnes, người sáng lập của công ty hoạch định bất động sản New Zealand Perpetual Garden, cho biết anh cũng thực hiện một thử nghiệm tương tự. Kết quả cho thấy nó mang lại lợi ích cho cả nhân viên và công ty. Kể từ đó, công ty này đã áp dụng lịch làm việc tuần bốn ngày.

Trụ sở chính của Microsoft ở Redmond, Washington, Mỹ. (Ảnh: Mỹ)

Trụ sở chính của Microsoft ở Redmond, Washington, Mỹ. (Ảnh: Mỹ)

Năm ngoái, một nghiên cứu với gần 3.000 nhân sự tại 8 quốc gia tham gia cho kết quả hầu hết những người tham gia nói họ muốn tuần làm việc lý tưởng sẽ kéo dài 4 ngày trỏ xuống.

Không chỉ tăng năng suất lao động, tuần làm việc 4 ngày tại Microsoft còn giúp lượng giấy in giảm 58,7% trong khi đó lượng điện tiêu thụ cũng giảm 23,1% so với cùng kì.

Theo Sao Star

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN