Thực đơn tam sắc - Sự kết hợp thần kỳ giúp bạn bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư

Thực dưỡng: Top thực phẩm được mệnh danh là “kẻ thù không đội trời chung” của tế bào ung thư

Có rất nhiều cách để phòng ngừa hạn chế các bệnh về gan, ăn uống cũng là một trong số đó. Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ một cách đơn giản để giảm nguy cơ mắc bệnh gan, đó là ăn theo "thực đơn tam sắc".

1. Thực đơn màu đen: Mộc nhĩ đen

Nhờ thành phần chứa các yếu tố vi lượng selenium sẽ chọn lọc và ức chế các tế bào giết hại gan, đồng thời không làm ảnh hưởng đến các tế bào gan bình thường.

Thực Dưỡng: Thực đơn tam sắc - Sự kết hợp thần kỳ giúp bạn bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư

Mộc nhĩ đen có khả năng giải độc, kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hóa hoặc đường tiết niệu, cả tác dụng làm tiêu dị vật hoặc bào mòn các loại sỏi kết tụ trong cơ thể.

Thực Dưỡng: Thực đơn tam sắc - Sự kết hợp thần kỳ giúp bạn bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư

Có nhiều cách để chế biến món mộc nhĩ đen, như làm chả giò, làm các món xào, nhân bánh. Hoặc đơn giản là làm món súp để ăn khai vị, các bữa ăn nhẹ trong ngày.

2. Thực đơn màu vàng: Cà rốt

Cà rốt có vị thơm ngon ngọt lành, mỗi khi ăn vào đều khiến cơ thể cảm thấy ấm áp. Nó được gọi là “tiểu nhân sâm” bởi chứa thành phần lignin có thể cải thiện khả năng miễn dịch, gián tiếp phá hủy các tế bào ung thư.

Thực Dưỡng: Thực đơn tam sắc - Sự kết hợp thần kỳ giúp bạn bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư

Cà rốt chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và vitamin A, vì vậy, chúng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan.

Thực Dưỡng: Thực đơn tam sắc - Sự kết hợp thần kỳ giúp bạn bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư

Chọn cà rốt có màu đậm, cắt thành miếng, hầm thành canh hoặc cháo, súp, cùng với các món thịt sẽ cho hương vị rất thơm ngon, ai cũng có thể ăn để phòng ung thư.

3. Thực đơn màu xanh lá cây: Trà xanh

Một nghiên cứu lớn tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng, uống 5-10 tách trà xanh mỗi ngày sẽ có tác dụng cải thiện sức khỏe gan hiệu quả. Một đánh giá thực nghiệm khác về bệnh gan nhiễm mỡ không cồn cho thấy, những người uống trà xanh trong 12 tuần đã cải thiện tình trạng men gan cao, giảm stress, oxy hóa và các chất béo tích tụ trong gan. Bên cạnh đó, những người uống 4 ly trà xanh mỗi ngày sẽ giúp giải độc gan và ngừa nguy cơ mắc ung thư.

Thực Dưỡng: Thực đơn tam sắc - Sự kết hợp thần kỳ giúp bạn bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư

Chiết xuất trà xanh chứa selen có thể loại bỏ mạnh mẽ hiệu ứng gốc tự do có hại, tạo sự ức chế lên các mầm bệnh ung thư.

Bạn có thể chọn mua những loại chè tươi hay trà xanh chất lượng tốt, an toàn để pha uống hàng ngày. Chỉ cần 3 cốc trà xanh tươi ngon (không pha quá đậm đặc) cũng có thể giúp bạn tỉnh táo tinh thần. Hương vị trà thơm thoang thoảng sẽ giúp bạn thư giãn.

Thực Dưỡng: Thực đơn tam sắc - Sự kết hợp thần kỳ giúp bạn bảo vệ gan và ngăn ngừa ung thư

Hãy tập thói quen uống trà đều đặn hàng ngày, đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư gan một cách hiệu quả hơn.

Những thức ăn, thức uống này đều rất dễ tìm và chi phí rẻ, hãy thử áp dụng thực đơn "tam sắc" này vào bữa ăn hàng ngày, để mang lại những lợi ích cho gan nói riêng và sức khỏe của bạn nói chung nhé!

Theo yan.thethaovanhoa.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN