Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

22 loại món ăn kinh dị nhất thế giới

Trên thế giới đều có sự đa dạng từ các vùng miền, quốc gia khác nhau và chính nó cũng tạo nên bản sắc thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, có không ít món ăn, hình thù đã đáng sợ, mùi vị lại còn có 1-0-2, ít ai dám thử.

Mỗi bản sắc của các quốc gia đều khác nhau, thời tiết, khi hậu và môi trường cũng đa dạng, chính vì thế, nó cũng tạo nên nhiều món ăn độc lạ, đặc trưng vùng miền. Không phủ nhận mỗi nước đều có những thực đơn thức ăn ngon miệng, lạ vị khiến nhiều thực khách lưu luyến, ấn tượng không thôi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có muôn vàn kiểu thực phẩm kỳ dị, nhìn thôi đã "toát mồ hôi" chứ đừng nói đến việc thử 1 lần trong đời.

1. Hakarl (Iceland) - Thịt cá mập phơi khô, để lên men

Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

Trong khi cá mập là mối đe dọa đáng sợ nhất thế giới thì những ngư dân ở Iceland lại xem chúng như một thực phẩm bổ dưỡng. Họ thường đánh bắt và làm sạch ngay sau đó, phần bộ phận bên trong đều được loại bỏ, chỉ giữ lại thịt được phơi khô đến mức lên men tự nhiên để ăn.

2. Não khỉ tươi (Châu Á - Châu Phi)

Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

Đây đích thị là món ăn gây ám ảnh nhất khi được công bố trên báo chí, nó xuất phát từ người Trung Quốc. Họ thường dùng nó để tăng cường sinh lực ở phái nam. Điều khiến không ít người xót xa và hãi hùng, chính là những chú khỉ còn sống sẽ bị bổ đầu để lấy não, nó phải được ăn sống thì mới đúng kiểu của món này. Nhiều người đã từng trải nghiệm cho biết món này có mùi vị cực kì đáng sợ, vị tanh của máu và mùi của xác thịt thối. Không như lời đồn đoán, nhiều trường hợp được ghi nhận đã chết vì món ăn này chứa rất nhiều vi khuẩn.

3. Sannakji (Hàn Quốc) - Bạch tuộc sống

Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

Giữa muôn vàn món ăn chế biến từ bạch tuột, hẳn việc thưởng thức chiếc đĩa với đầy những xúc tu bạch tuộc còn sống, ra sức ngọ nguậy là điều không phải ai cũng có thể làm được. Thực khách sẽ có cảm giác như ăn một ấu trùng hay một con vật còn sống. Món ăn này rất tươi ngon và độc đáo là thế, nhưng nếu không cẩn thận những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng sẽ khiến bạn ngạt thở đến chết khi đang cố gắng nuốt xuống.

4. Escamoles (Mexico) - Trứng kiến non

Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

Những mảng trứng kiến thường được thu thập từ rễ của cây agave, chúng được xem như một món ăn độc đáo ở Mexico. Chúng mang hương vị như bơ béo ngậy, khá hấp dẫn với kiểu chiên giòn hoặc ăn sống và nó hoàn toàn khiến nhiều thực khách hơi ớn lạnh.

5. Bánh quy ong vò vẽ - Nhật Bản

Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

Ai cũng biết rằng ong vò vẽ rất nguy hiểm, chúng thuộc dòng họ nhà ong bắp cày và là thành viên lớn nhất, đặc biệt hung hãn, cực kì nguy hiểm. Nhưng chính chúng lại không biết sẽ có ngày trở thành thành phần chính trong chiếc bánh quy đặc biệt xinh xắn ở Nhật Bản. Nhìn những chiếc bánh quy trộn lẫn các chú ong trông thật sự đáng sợ, nhưng mùi vị của nó được đánh giá là không tệ chút nào. 

6. Akutaq (Alaska) - Kem Eskimo

Top những món ăn kinh dị hết nấc, thách thức độ gan dạ của thực khách khắp thế giới

Nhìn thì có vẻ chỉ là một món kem bình thường, nhiều người đoán nó có vị dâu hay pha việt quất, nhưng khi biết thành phần nguyên liệu chính ai cũng "bật ngửa". Đây đích thị là món tráng miệng rất được yêu thích và luôn nằm trong thực đơn có giá đắt nhất tại các nhà hàng ở Alaska. Thành phần chính bao gồm: mỡ tuần lộc, dầu hải cẩu, tuyết, trái dâu dại và cá. Mùi vị có vẻ cũng khác lạ so với phần đông các kiểu kem lạnh, nhưng tốt nhất đừng nên hỏi thành phần của kiểu kem này trước khi ăn, bởi chúng chỉ khiến bạn hoảng hốt và "chạy mất dép" ngay.

7. Nhện Tarantula chiên - Campuchia


Những chú nhện lông lá và nguy hiểm lại là món ăn

Những chú nhện lông lá và nguy hiểm lại là món ăn "cực phẩm", độc đáo của người Campuchia. Chúng thường được chiên giòn và mùi vị cũng rất thơm ngon.

8. Escargots (Ốc sên nấu chín) - Pháp


Trông bình thường đã khiếp sợ với độ nhầy và nhờn của những con ốc sên, chúng lại được tận dụng làm thành một món khoái khẩu, cực

Trông bình thường đã khiếp sợ với độ nhầy và nhờn của những con ốc sên, chúng lại được tận dụng làm thành một món khoái khẩu, cực "sang chảnh" tại Pháp, bạn sẽ thử nếu có dịp đến kinh đô phồn hoa này chứ?

9. Súp dơi - Đài Loan


Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả, dậy mùi thơm bắt vị. Nhưng đây cũng được xếp loại một trong những món ăn nguy hiểm nhất.

Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả, dậy mùi thơm bắt vị. Nhưng đây cũng được xếp loại một trong những món ăn nguy hiểm nhất.

10. Mắt cá ngừ - Nhật Bản


Không chỉ thịt, mắt cá ngừ cũng là một món ăn khoái khẩu của những người dân ở xứ sở mặt trời mọc. Mắt cá được lọc hết máu để khử mùi tanh sau đó thì dùng kèm với một chút muối và mù tạc.

Không chỉ thịt, mắt cá ngừ cũng là một món ăn khoái khẩu của những người dân ở xứ sở mặt trời mọc. Mắt cá được lọc hết máu để khử mùi tanh sau đó thì dùng kèm với một chút muối và mù tạc.

11. Sâu Mopane - Châu Phi


Cũng khiến không ít người

Cũng khiến không ít người "tròn mắt" kinh ngạc chính là món ăn đến từ Châu Phi này đây, loài sâu Mopane có độ dai và béo nhất định. Chúng được sơ chế và tạo nên những món ăn từ luộc, xào, chiên đến những món ăn kèm với bánh kiểu Âu.

12. Tiết Canh - Việt Nam


Tiết canh là một nét ẩm thực quen thuộc của người Việt Nam, nhưng đối với bạn bè thế giới đó là một món ăn vô cùng kinh dị. Máu của gà, vịt được đông lạnh tự nhiên, thường ăn món này kèm với một chút đậu phộng hoặc mè rang và một vài loại rau thơm.

Tiết canh là một nét ẩm thực quen thuộc của người Việt Nam, nhưng đối với bạn bè thế giới đó là một món ăn vô cùng kinh dị. Máu của gà, vịt được đông lạnh tự nhiên, thường ăn món này kèm với một chút đậu phộng hoặc mè rang và một vài loại rau thơm.

13. Fugu (Nhật Bản) - Cá nóc


Là một trong những con vật khá nguy hiểm với nọc độc cực mạnh, nếu chế biến không khéo sẽ dễ gây các triệu chứng ngạt thở, tê liệt tim mạch và biến chứng cơ. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn là một món khoái khẩu tại Nhật và thường được ăn sống.

Là một trong những con vật khá nguy hiểm với nọc độc cực mạnh, nếu chế biến không khéo sẽ dễ gây các triệu chứng ngạt thở, tê liệt tim mạch và biến chứng cơ. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn là một món khoái khẩu tại Nhật và thường được ăn sống.

Những món ăn độc lạ trên sẽ khiến không ít người phải rợn người và hốt hoảng nhưng hầu như chúng lại rất được ưa chuộng tại địa phương. Hãy chắc rằng bạn chỉ thử chúng khi thực sự am hiểu và nên xác định sẵn rằng mùi vị cũng chẳng hề bình thường.

Theo yan.thethaovanhoa.vn

Ảnh: Tổng hợp

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN