Triển lãm “Loài Plastic”: Thông điệp môi trường qua lăng kính của nghệ thuật và công nghệ

Dự án “Loài Plastic”: “Loài nhựa” đang trỗi dậy để tuyên chiến với môi trường

Rác thải y tế độc hại lọt ra thị trường

Triển lãm hứa hẹn thu hút sự tham gia đông đảo vì thông điệp ý nghĩa mà nó mang lại.

Sự chuyển mình từ ý thức đến hành động giảm thiểu rác thải nhựa

Song song với việc rác thải nhựa đang ngày càng xâm lấn môi trường thì ở một lăng kính tích cực hơn, những ban ngành có chức năng tại các thành phố lớn trên thế giới như Mỹ, Pháp, Úc, Đức... bắt đầu có động thái quyết liệt khi đã, đang và sẽ ban hành lệnh cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần như bao nilon, chai nhựa, ống hút nhựa....

Tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ đã chung tay sáng lập ra những tổ chức, những dự án thiết thực để bảo vệ môi trường. Thông qua những lời tuyên truyền thân thiện, những hình ảnh minh hoạ sinh động, những câu hỏi khó về giải pháp, những sáng kiến tối ưu đã lần lượt được đề ra. Chúng ta có thể thấy việc mong muốn giữ lấy màu áo xanh cho mẹ thiên nhiên vẫn đang âm ỉ trong rất nhiều người.

Và dự án “Loài Plastic” không đứng ngoài dòng chảy đó.

Triển lãm “Loài Plastic”: thông điệp môi trường qua lăng kính của nghệ thuật và công nghệ.

Trải qua 2 tháng giới thiệu, dự án “Loài Plastic” đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực khi tiếp cận với mọi người bằng bộ thẻ khắc họa các “loài nhựa” phổ biến, những kênh thông tin hữu ích về tác hại của rác thải nhựa, cũng như cuộc thi sáng tạo kết hợp cùng Arena Multimedia.

Và bước quan trọng nhất với nhiều ấp ủ cũng như trọn vẹn tâm huyết của từng thành viên trong dự án “Loài Plastic” là buổi triển lãm được diễn ra từ ngày 13/9-15/9 tại Nhà Triển Lãm Thành Phố (92 Lê Thánh Tôn, Quận 1) đã sắp đến gần.

Tại đây, các bạn sẽ được bước vào thế giới đầy sống động và bất ngờ của các “loài nhựa” thông qua tranh ảnh, mô hình cũng như bộ sưu tập origami phỏng theo hình dáng các “loài plastic” phổ biến. Bên cạnh đó, đừng quên tải ứng dụng Hustle trước khi đến triển lãm để có thể tận mắt chứng kiến “sự sống dậy” của nhựa qua công nghệ thị giác AR và VR.

Thông qua những hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện triển lãm, người tham quan sẽ không chỉ có cơ hội thưởng thức không gian nghệ thuật kết hợp cùng những công nghệ hiện đại, mà còn có thể trang bị cho mình nhiều kiến thức hữu ích về rác thải nhựa, cũng như chia sẻ những ý tưởng của mình.

Đây hứa hẹn là những trải nghiệm thú vị cho mỗi chúng ta nhằm trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích để trở thành một người trẻ văn minh khi cân nhắc trong việc sử dụng nhựa hàng ngày.

Theo Men&life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN