Trung Quốc sẽ triển khai mạng 5G khủng nhất thế giới từ 1/11

Mark Zuckerberg vận động Trung Quốc bỏ lệnh cấm Facebook

Google cho máy bay không người lái phát mạng 5G

Nhà mạng nào chặn tin nhắn rác tốt nhất?

Trước đó, các nhà mạng lớn của Trung Quốc lên kế hoạch sẽ triển khai 5G từ năm 2020.

Ba nhà mạng quốc doanh của Trung Quốc sẽ công bố ra mắt  mạng di động 5G vào hôm nay (31/10), theo thông tin từ Bloomberg. Đây được xem là một cột mốc lớn thể hiện bước tiến của quốc gia tỉ dân trong việc trở thành một ông lớn công nghệ giữa bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung căng thẳng. Tuần trước, Beijing News nói rằng mạng 5G sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/11.

Cuộc đua 5G nóng lên với sự nhập cuộc của Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Cuộc đua 5G nóng lên với sự nhập cuộc của Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Trước đó, các nhà mạng lớn của Trung Quốc đã lên kế hoạch triển khai 5G thương mại trong năm 2020. Một số nhà mạng của Mỹ hiện tại đã triển khai công nghệ 5G tại một số thành phố lớn. Hàn Quốc cũng đã chính thức chạy công nghệ kết nối di động siêu nhanh này vào hồi tháng 4. Dù vậy, Trung Quốc sẽ sớm trở thành nhà cung cấp dịch vụ 5G lớn nhất thế giới nhờ quy mô dân số và đầu tư khủng vào các công ty viễn thông.

“Trong khi một số quốc gia khác đã ra mắt dịch vụ 5G vào đầu năm nay. Trung Quốc sẽ có mạng 5G hoạt động lớn nhất trên thế giới khi chạy chúng vào hôm thứ 6 tới,” Chris Lanevaf nhiều nhà phân tích khác tại Sanford C. Bernstein chia sẻ trong một thông báo tới khách hàng của mình. “Quy mô mạng lưới và giá thành dịch vụ 5G sẽ có một tác động then chốt tới chuỗi cung ứng.”

Thuê bao di động ở Trung Quốc đăng kí trước để sử dụng công nghệ 5G đã lên tới con số 10 triệu. (Ảnh: SCMP) 

Thuê bao di động ở Trung Quốc đăng kí trước để sử dụng công nghệ 5G đã lên tới con số 10 triệu. (Ảnh: SCMP) 

China Mobile, nhà mạng lớn nhất, sẽ cung cấp dịch vụ 5G với phí dịch vụ từ 128 Nhân dân tệ (18 USD) tới 598 nhân dân tệ. Gói cưới 4G của nhà mạng này trong khi đó có phí thấp hơn khá nhiều khi dao động trong khoảng từ 38 Nhân dân tệ tới 588 Nhân dân tệ. Hai nhà mạng nhỏ hơn là China Telecom và China Unicorn Hong Kong cũng sẽ có gói phí cạnh tranh.

Được biết, Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến sẽ là ba thành phố được hoàn thiện phủ sóng đầu tiên.

Theo Sao Star

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN