Tuyệt chiêu thu hút lượt “like” trên Instagram

Cha mẹ có thể bị kiện vì đăng ảnh con cái trên Facebook

[PressOnline] Các nghiên cứu cho thấy nếu được sử dụng đúng cách, Instagram sẽ trở thành kênh quảng cáo thương hiệu cho bản thân một cách hiệu quả và có thể áp dụng tốt cho công việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

Mục tiêu mà bạn duy trì Instagram đang có của mình là phải có tính tương tác với cộng đồng, thu hút lượt view và ngày càng gia tăng số lượng “fan” mới. Để có được điều này bạn cần:

1.Đăng tải hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt

Điều này sẽ giúp bạn được sự chú ý của mọi người hơn. Theo lời khuyên của các chuyên gia instagram, bạn nên đăng các hình ảnh về phong cảnh, thiên nhiên và các địa điểm du lịch… sẽ tạo sự quan tâm của người xem. Và lưu ý trước khi đăng tải bạn nên chọn cho mình một chủ đề thích hợp.

2.Chọn caption để đặt

Một tấm ảnh truyền tải cũng cần có nội dung, rằng bạn muốn nói lên những điều mà bạn quan sát trong cuộc sống xung quanh và muốn chia sẻ với mọi người. Do đó việc đặt caption rất quan trọng bởi vì nó thể hiện cảm xúc cá nhân và có sự tương tác với bức ảnh, cho người xem thấy rằng bức ảnh này thật sự có ý nghĩa.

3.Đưa hashtag vào mỗi bài đăng

Không chỉ cần có hình ảnh đẹp, việc đưa “hashtag” với mỗi bài khi đăng tải rất có lợi vì nó sẽ giúp cho người dùng Instagram dễ dàng tìm thấy hình ảnh của bạn khi vào mục tìm kiếm của Instagram và gõ một từ khóa nào đó.

Bạn cần lưu ý nên chọn những “hashtag” thường xuyên được sử dụng bởi người dùng thì Instagram của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy nhiều hơn: #love, #cute, #followme, #happy, #photooftheday, #instagood, #me, #fun…

Để sử dụng phương pháp này hiệu quả, bạn cần khảo sát và nghiên cứu các từ khóa thích hợp được người dùng hiện tại tìm kiếm nhiều nhất vì những “hashtag” nổi tiếng, được sử dụng nhiều luôn luôn thay đổi tuỳ theo từng thời điểm.

4.Chú ý đến hình ảnh đăng tải

Hình ảnh đăng tải tốt nhất nên chụp trong điều kiện ánh sáng tự nhiên vì ánh sáng rất quan trọng, quan trọng hơn cả những bộ lọc hay những chỉnh sửa mà các ứng dụng có thể cung cấp. Trước khi chụp bạn nên dùng mắt để quan sát và tìm ra những khung hình đẹp và độc.

 

Một bức ảnh tốt là một bức ảnh có điểm thu hút người xem rõ ràng, có nhiều điểm đáng chú ý mà không bị lộn xộn. Thỉnh thoảng bạn cũng nên thử chụp từ những góc khác thường: thử chụp từ trên cao xuống hoặc từ dưới mặt đất lên để có được một bức ảnh đẹp. Hạn chế dùng zoom và có thể nếu được bạn nên đến gần đối tượng để có thể chụp được những bức ảnh đẹp.

5.Đăng hình ảnh đúng thời điểm

Các nghiên cứu cho thấy việc đăng hình ảnh đúng thời điểm cũng sẽ giúp cho bạn nhận được sự quan tâm của bạn bè và lượng fan.

Nguyên Thanh

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN