HOT | VIỆT NAM

Vedan lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam có đường kính hơn 3 mét

08:49:48 | 14-05-2018
Vào sáng chủ nhật 13/05/2018, tại công viên Lê Thị Riêng, TP.HCM, công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan) phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam.

Được biết, đây là lần đầu tiên Vedan tổ chức một sự kiện đặc biệt như thế này. Ông Dương Khôn Tường - Tổng Giám đốc Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam cho biết: “Trên chặng đường phát triển, Vedan luôn cố gắng nỗ lực cho ra đời các sản phẩm mới với sự đa dạng các loại hương vị khác nhau cho thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt thêm phong phú. Sự kiện đặc biệt lần này chính là dịp để chúng tôi tri ân, và mang đến những giá trị thiết thực thông qua những dòng sản phẩm mới cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cho khách hàngĐồng thời, chúng tôi muốn góp phần quảng bá hình ảnh một nền ẩm thực Việt vốn rất đa dạng và phong phú đến với cộng đồng. Hơn nữa, hôm nay là ngày 13/05 là ngày của Mẹ, sự kiện cũng là “Ngày của Mẹ” nên Vedan mong muốn chuyển tải thông điệp “Đàn ông cũng có thể nấu ăn” để dành tặng cho những người phụ nữ Việt”.

Ông Dương Khôn Tường -Tổng Giám đốc Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam chia sẻ lý do xác lập kỷ lục

Nói về lý do lựa chọn món cơm chiên hải sản để xác lập kỷ lục, ông Dương Khôn Tường cũng cho biết có ba lý do chính. Thứ nhất, đó là Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất gạo lớn nhất thế giới; thứ hai, Việt Na có một nguồn hải sản vô cùng phong phú; và cuối cùng cơm chiên hải sản là món ăn ngon, thông dụng đối với nhiều người Việt Nam nhưng Vẫn chưa được thế giới biết đến nhiều như phở, bánh mì. Do đó, thông qua việc chọn món ăn này, Vedan hy vọng có thể góp phần phát dương ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Ông Lý Sanh - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đang thẩm định kích thước chiếc chảo

Đội ngũ đầu bếp thực hiện: Vua Đầu bếp 2015 Thanh Cường và 20 đầu bếp

Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam này được chế biến bằng một chiếc chảo có đường kính 3 m, chiều cao 0,4 m, dày 5 mm và nặng khoảng 300 kg. Người thực hiện món ăn này quán quân Vua Đầu bếp 2015, Nguyễn Thanh Cường. Anh cùng với 20 cộng sự đã sử dụng những chiếc sạn chiên có chiều dài 1,8m để đảo chung gia vị cơm chiên hải sản của Vedan và tất cả các nguyên liệu với nhau. Tổng khối lượng của chảo và các nguyên liệu sau khi được sơ chế ước tính gần 600 kg.

Đầu bếp Thanh Cường đang dùng chiếc sạn dài 1,8 m để đảo đều các nguyên liệu

Các đầu bếp đang hợp sức cùng thực hiện màn lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam

Với màn xác lập kỷ lục ấn tượng này, các đầu bếp đã chiên được khoảng 750 suất cơm để dành tặng cho những người đến tham dự sự kiện có cơ hội thưởng thức. Ngoài ra, BTC còn đặc biệt chuẩn bị thêm 300 suất cơm chiên hải sản dành tặng quán cơm Nụ Cười để cùng chia sẻ và mang đến bữa cơm dinh dưỡng cho nhiều người.

Ông Dương Khôn Tường - Tổng Giám đốc Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (bên phải ngoài cùng) nhận chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Bên cạnh đó, sự kiện còn có thêm nhiều hoạt động hấp dẫn như trải nghiệm và thưởng thức thế giới ẩm thực với nhiều món ngon được chế biến với với các gia vị của Vedan; khu vực vui chơi dành cho trẻ em và phụ nữ; mini game.

Khu vui chơi dành cho trẻ em

Khu vực thư giãn và vẽ móng nghệ thuật dành cho chị em phụ nữ

Sự kiện cũng diễn ra với chương trình âm nhạc đặc sắc cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như: Đức Phúc, Suni Hạ Linh, Lan Trinh và nhóm F band. Với chuỗi hoạt động hấp dẫn và đa dạng, Vedan hy vọng mang đến cho người tham dự một ngày cuối tuần ý nghĩa, một ngày kỷ niệm để tôn vinh các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ.

Chương trình ca nhạc buổi tối

Theo Men&Life


ads

Bài viết có liên quan


Bài viết cùng chuyên mục