Xét nghiệm DNA – phương pháp tiên tiến dành cho Chăm sóc Sức khoẻ và Sắc đẹp

10 hiểu lầm khi dùng đồ uống ai cũng tưởng là đúng

Bất ngờ với 7 bí quyết ngừa sỏi thận

Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên giữ gìn sắc đẹp thế nào

Hầu hết chúng ta đều đã quen với một chế độ chăm sóc sức khoẻ được áp dụng cho số đông, khi mà hầu hết các phương pháp điều trị y tế được thiết kế cứng nhắc cho “người bình thường”. Cách tiếp cận này có thể đạt hiệu quả với một vài bệnh nhân, nhưng chưa phù hợp với đa số những người còn lại.

Y học Cá nhân hoá – Xét nghiệm DNA

Mỗi người chúng ta là một cá thể riêng biệt. Từ màu mắt, tới dấu vân tay, cho tới thiết kế di truyền của mỗi người. Câu trả lời cho việc ai có thể hay ai không thể đáp ứng một loại thuốc hay một phương pháp chữa trị nằm chính trong DNA của mỗi chúng ta.

Ngày nay, sự hiểu biết về trình tự DNA đã có thể cho phép chúng ta có những chuẩn đoán y khoa chính xác hơn. Chúng bao gồm việc liệu một cá nhân có khả năng phát triển một căn bệnh vào thời điểm hiện tại, hay có thể mắc căn bệnh đó vào những năm sau này; liệu cá nhân đó có được những phản ứng tích cực đối với một liệu pháp chữa trị, hay sẽ có những phản ứng nghiêm trọng đối với một loại thuốc.

Đúng thuốc, tức là loại thuốc thiết kế riêng cho mỗi cá nhân, là một phương pháp tiên tiến để phòng chống bệnh tật, trong đó, các thông tin về di truyền, môi trường sống và chế độ sinh hoạt đều cần được lưu ý tới.

Ngoài ra, xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là nền tảng để bạn tiến xa hơn trong cuộc sống, đưa ra định hướng tốt hơn về cả công việc, lẫn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Cuộc Cách mạng Di truyền Cá nhân đã đến Việt Nam

Phòng thí nghiệm Imagene Labs được đặt tại Singapore, một chi nhánh Di truyền Châu Á của công ty LifeNome với trụ sở tại New York đã công bố chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học và Ứng dụng Công nghệ cao Lumina (công ty Lumina Bio) để mang tới Việt Nam những lựa chọn về chăm sóc sức khoẻ và lối sống dựa trên đặc tính di truyền của mỗi cá nhân.

Tiến sỹ Wong Mun-Yew, nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Phòng thí nghiệm Imagene Labs cho biết: “không có nghi ngờ gì về việc chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên của thông tin di truyền cá nhân: từ việc cung cấp đúng thuốc hơn tới việc cung cấp những lời khuyên về lối sống cho từng cá nhân. Nền tảng của chúng tôi tận dụng thông tin từ hàng ngàn biến thể gen dựa trên những phân tích khắt khe và từ đó cung cấp lời khuyên tới từng cá nhân. Điều làm nên sự khác biệt đối với công nghệ của chúng tôi là việc tập hợp kỹ lưỡng những nghiên cứu khoa học cùng với một phương pháp tính toán giúp đánh giá các khả năng khuynh hướng khi có nhiều hơn một biến thể gen tác động tới một tính trạng sức khoẻ cụ thể.”

Giám đốc khoa học của công ty Lumina Bio Vietnam, Tiến sỹ Lucas Lê chia sẻ, “Báo cáo về dinh dưỡng sẽ đánh giá khuynh hướng tiềm năng và từ đó cung cấp chỉ dẫn đối với từng tính trạng, ví dụ như vấn đề thiếu hụt vitamin, khả năng tăng cân, khả năng chuyển hoá protein, khả năng dung nạp chất béo lactose hay tính trạng nhạy cảm với đường gluten. Ngoài ra, việc phân tích DNA còn chỉ ra các thông tin về tính trạng sức khoẻ khác như sức bền, khả năng phù hợp với các bài tập thể dục đòi hỏi sức mạnh cơ bắp, hay nguy cơ chấn thương, cùng với các tính chất da như mức độ lão hoá, mức độ trẻ của da, khả năng bắt nắng.”

Bà Hồ Nguyệt Minh, chủ tịch công ty Lumina Bio chia sẻ thêm “Chúng tôi hy vọng sẽ mang các công nghệ khoa học, các kiểm nghiệm di truyền tiên tiến nhất, các ứng dụng tương tác với người dùng và dịch vụ chuyên nghiệp về Việt Nam. Cá nhân hoá di truyền học sẽ là nền tảng của sức khoẻ và vẻ đẹp trong tương lai, và chúng tôi tự hào là người tiên phong.”

Về Công ty Lumina Bio:

Lumina cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được cá nhân hóa cho người Việt Nam. Được lãnh đạo bởi các bác sĩ y khoa và các nhà khoa học di truyền, chúng tôi cung cấp các xét nghiệm DNA theo công nghệ tiên tiến nhất. Đưa ra các phương pháp ăn kiêng, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó đưa ra các sản phẩm được cá nhân hóa theo DNA của từng người, giúp cho người Việt Nam tối ưu hóa cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Website: http://luminabio.com/ 

Theo Men&life

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN