Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất

Trải nghiệm mùa đông châu Âu tại Bà Nà Hills

Trung Quốc đang bị “tây hóa” quá nhanh, thậm chí những người Trung Quốc xa quê có thể không nhận ra điều đó khi về thăm cố hương. Bắc Kinh và Thượng Hải là những đô thị có nhịp độ phát triển nhanh không khác gì thành phố New York hay London. Nhưng Trung Quốc cũ - quan niệm của chúng ta về Vương quốc Trung Hoa, vẫn còn tồn tại. Hãy đi đến vùng nông thôn, ở các làng và thị trấn Trung Quốc, bạn sẽ thấy cuộc sống chậm hơn và nhiều truyền thống cũ vẫn còn với thời gian.

14.  Suopo

Suopo là ngôi làng Qiang của người Tây Tạng, từng có mật độ tháp canh cổ cao nhất thế giới; ngày nay nó chỉ có 84 ngôi nhà bằng gỗ và đá. Chúng cao từ 20 đến 60 m (66 đến 196 ft). Những tòa tháp ngàn năm tuổi này đã được sử dụng làm trạm gác, nhà kho và nơi thờ cúng.

13.  Duoyishu 

Duoyishu là một ngôi làng ở phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ở đây nổi tiếng có nhiều ruộng bậc thang đẹp ngoạn mục và được xem là tác phẩm nghệ thuật. Cư dân Duoyishu thuộc nhóm thiểu số Hani và Yi. Bình minh trên ruộng bậc thang vô cùng tuyệt vời. Ngoài ruộng bậc thang, người Hani được biết đến với nghi lễ đón năm mới theo khuynh hướng thiên về gia đình.

12.  Thị trấn Heshun

Thị trấn Heshun nhỏ ở phía tây tỉnh Vân Nam, được coi là một trong những ngôi làng quyến rũ nhất ở Trung Quốc. Thị trấn nằm giữa những ngọn đồi xanh mướt và tên của nó có nghĩa là hòa bình và hài hòa. Heshun nổi tiếng với kiến ​​trúc cổ được lưu giữ cho đến ngày nay, những ngôi nhà bằng đá lợp mái ngói trông giống bảo tàng hơn là nhà. Giữa những ngôi nhà san sát nhau lại có một lối đi hẹp. Thị trấn Heshun từng là điểm dừng chân trên con đường Trà – Ngựa cũ. 

11.  Làng Xijiang Qianhu Miao

Người Miao thuộc 56 dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Họ được biết đến với tiếng hát và điệu nhảy, thêu thùa thủ công và những ngôi nhà sàn gỗ.

10.  Làng Hemu

Làng Hemu nằm ở phía tây tỉnh Tân Cương,Trung Quốc gần hồ Kanas tuyệt đẹp. Hemu là một trong những ngôi làng đẹp nhất Trung Quốc. Ngôi làng nhỏ nằm trong khung cảnh giống như khu vườn, đây là nơi cư trú của người Tuwa, họ sống trong các cabin gỗ. Hemu và cảnh quan xung quanh đẹp như tranh vẽ đến nỗi nhiều công ty du lịch đặt tour chỉ dành cho những người yêu thích chụp ảnh.

9.  Nhóm làng Chengyang

Hãy đến nhóm làng Chengyang để trải nghiệm văn hóa Đồng. Nhóm làng gồm 8 ngôi làng, nằm cách Quế Lâm khoảng năm tiếng lái xe. Các ngôi làng nổi tiếng với văn hóa dân gian, người dân trong làng mở show giao lưu văn hóa 2 lần 1 ngày. Nhóm làng nằm giữa cánh đồng lúa và hoa màu. Thời gian lý tưởng nhất để bạn ghé thăm nơi đây là vào mùa thu hoạch.

8.  Hoàng Thôn

Ngôi làng Hoàng Thôn gần núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy, làng có hình dáng giống một con bò. “Đầu” là một ngọn đồi, hai cái cây trên đồi là “sừng”, bốn cây cầu tượng trưng cho “chân” và những ngôi nhà là “thân của con bò”. Dòng suối chạy qua làng là nội tạng của động vật. Ngoài hình dạng độc đáo, Hoàng Thôn nổi tiếng có kiến ​​trúc nhà ở triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Hoàng Thôn được coi là một ngôi làng truyền thống củaTrung Quốc, tuy nhiên ngày nay ngôi làng dần mất đi nét truyền thống.

7.  Chu Trang 

Chu Trang là điểm du lịch lý tưởng để thư giãn tâm trí trên một chiếc thuyền dọc theo con kênh của thị trấn. Cách Tô Châu 30 km (18 dặm), ngôi làng 1.200 tuổi có nhiều địa điểm nổi bật, ví dụ 14 cây cầu đá cong, trong đó cây cầu Đôi là nổi tiếng nhất, những ngôi nhà được xây hàng thế kỷ và một ngôi đền Đạo giáo thế kỷ 11.

6.  Phố cổ Fenghuang

Ngay cả khi bạn đã từng đến thăm nhiều thị trấn cổ khác ở Trung Quốc, bạn vẫn sẽ ngỡ ngàng với Phố cổ Fenghuang ở tỉnh Hồ Nam. Thị trấn thời nhà Thanh này đẹp như tranh vẽ, là quê hương của người Miao (nổi tiếng với nghề thêu và làm bạc). Trung Quốc đã từng giống như phố cổ khi chưa bị ảnh hưởng bởi quá trình hiện đại hóa. Dòng sông thanh bình uốn qua thị trấn, đường phố hẹp và mòn rải đá sỏi, một vài ngôi nhà sàn bên bờ sông.  Phố cổ Fenghuang vừa giản đơn vừa thanh lịch.

5.  Nhóm làng Wuyuan

Nhóm làng Wuyuan gồm nhiều ngôi làng vùng nông thôn, nổi bật với kiến trúc nhà ở nổi bật. Mặc dù, nhóm làng có nhiều ngôi nhà được xây vào triều đại nhà Minh và nhà Thanh tưởng rằng đã cổ, tuy nhiên một số ngôi nhà khác thậm chí còn cổ hơn, có niên đại 1.300 năm từ thời nhà Đường. Những ngôi nhà đá màu trắng với mái ngói xám, khá đẹp như tranh vẽ. Thật vậy, toàn bộ khu vực Wuyuan là một trong những danh lam thắng cảnh nhất đẹp nhất của Trung Quốc. Mùa xuân là thời điểm tốt cho du khách ghé thăm: lúc ấy hoa đỗ quyên và hoa cải dầu đang nở rộ, và vườn trà xanh ngát.

4.  Đồng lý

Hầu hết du khách thông thái đều ghé thăm thị trấn Tongli – thị trấn kênh nước khi ở Thượng Hải. Thị trấn buồn ngủ này có rất nhiều khu vườn và đền thờ tuyệt đẹp mà bạn không thể đi hết trong một ngày. Hãy thử du ngoạn qua nhiều kênh đào trên một chiếc thuyền, bạn sẽ dễ bắt gặp các bà già đang ngồi giặt đồ hay ngư dân dùng chim cốc để bắt cá.

3.  Jiaju

Jiaju là ngôi làng kiểu Tây Tạng ở tỉnh Tứ Xuyên. Được mệnh danh là “vùng đất cổ tích của người Tây Tạng”, Jiaju là một trong những thị trấn đẹp nhất Trung Quốc. Ngôi làng nằm ở bên sườn núi, vào mùa xuân ngôi làng trắng xóa với màu sắc hoa lê. Những ngôi nhà trong làng có hình dạng độc đáo, mái hiên màu đỏ và tường nhà màu trắng.

2.  Phố cổ Lệ Giang

Phố cổ Lệ Giang là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Những con kênh đi qua ngôi làng tỉnh Vân Nam này làm cho nó càng sống động. Trên con đường buôn bán Trà-Ngựa cũ, phố cổ Lệ Giang đã từng tấp nập người Nakhi, nhưng họ đang rời đi vì chi phí nhà ở tại đây tăng cao.

1.  Thị trấn Dương Châu

Thị trấn Dương Châu trên sông Li xinh đẹp đã từng là thiên đường của khách ba lô. Ngày nay, thị trấn phát triển hơn khi càng nhiều người phát hiện vẻ đẹp của nó. Thị trấn yên bình với nhiều dãy núi và hang động bao quanh, đặc biệt vào sáng sớm tinh mơ, bạn sẽ bắt gặp ngư dân trên chiếc thuyền gỗ. Thị trấn là nơi tuyệt vời cho các hoạt động đạp xe thân thiện. Nhiều du khách thích chèo thuyền trên dòng sông Li đến Quế Lâm, rồi đạp xe về.

Theo petrotimes.vn

- Advertisement -

BÌNH LUẬN CỦA BẠN