10 câu nói hay đáng suy ngẫm của Chadwick Boseman

Là một người có tâm hồn bay bổng, từng trải và suy nghĩ sâu sắc, Chadwick Boseman luôn có những phát ngôn thông tuệ, những câu nói hay rất đáng suy ngẫm về tình yêu, cuộc sống và nghề nghiệp.

Chadwick Boseman, nam diễn viên thủ vai chính T’Challa trong loạt phim Black Panther (Chiến binh Báo đen) của Marvel, đã qua đời vì bệnh ung thư đại tràng vào ngày 28/8. Điều này gây sửng sốt cho toàn thể fan Marvel nói riêng và người yêu phim ảnh nói chung. Nhiều người bàng hoàng đến độ cầu mong đây chỉ là fake news (tin giả). Tuy nhiên, nam diễn viên đã thực sự ra đi ở tuổi 43, tại nhà riêng ở thành phố Los Angeles, Mỹ, bên cạnh gia đình của mình. Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp là các diễn viên, đạo diễn nổi tiếng đã bày tỏ niềm tiếc thương và cả kính trọng dành cho Chadwick trên Twitter.

Gia đình Chadwick Boseman cho biết anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào 4 năm trước, tuy nhiên, anh chưa từng công khai bệnh tình của mình với truyền thông. Trong thời gian đó, anh vẫn tiếp tục đóng phim xen lẫn với quá trình điều trị. “Từ Marshall đến Da 5 Bloods, Ma Rainey’s Black Bottom của August Wilson và nhiều bộ phim khác đều đã được quay trong và giữa giai đoạn anh ấy tiếp nhận vô số ca phẫu thuật và hóa trị”, gia đình của nam diễn viên cho biết. Điều này khiến cho Chadwick Boseman trở thành một chiến binh thực thụ, đúng với “the King of Wakanda” – vai diễn tạo nên tên tuổi cho anh ấy.

câu nói hay của Chadwick Boseman

Ảnh: Valerie Macon/Agence France-Presse

Trước khi độ phủ sóng của Chadwick Boseman bắt đầu lan rộng nhờ bom tấn của nhà Marvel, ít ai biết nam diễn viên từng rất trầy trật trên con đường theo đuổi nghệ thuật, suýt bỏ dở vì hoàn cảnh khó khăn, đồng thời anh cũng có đam mê trong việc viết lách. Chadwick Boseman tốt nghiệp Đại học Howard và theo học tại Học viện Nghệ thuật Anh – Mỹ tại Oxford. Đến năm 2008, Boseman chuyển tới Los Angeles để theo đuổi nghiệp diễn xuất và đạo diễn kiêm tác giả kịch bản. Chadwick Boseman từ đầu đã ý thức được sự thiệt thòi của người da màu trong Hollywood. Vì lẽ đó, nam diễn viên chọn đi lên từ trường lớp, học hành bài bản và bắt đầu với dòng phim nghệ thuật chính thống như The Express, phim tiểu sử 42, Get On Up.

 

Là một người có tâm hồn bay bổng, từng trải và suy nghĩ sâu sắc, Chadwick Boseman luôn có những phát ngôn thông tuệ, những câu nói hay rất đáng suy ngẫm về tình yêu, cuộc sống và nghề nghiệp. Anh đã ra đi và đề lại niềm tiếc thương cho những người yêu mến anh, nhưng những câu nói hay anh để lại cho đời sẽ không bao giờ mất đi giá trị.

“TÔI TIN RẰNG BẠN SẼ NHẬN RA BẠN CẦN MỘT NGƯỜI ĐỂ YÊU NHIỀU NHƯ THẾ NÀO. VẤN ĐỀ KHÔNG PHẢI LÀ HỌ YÊU BẠN NHIỀU BAO NHIÊU, MÀ LÀ BẠN LUÔN CÓ NHU CẦU ĐƯỢC YÊU MỘT AI ĐÓ”.

“I think you realize how much you need to have people that you love. It’s not as much about them loving you – it’s about you needing to love people”.

chadwick boseman câu nói hay

Ảnh: Collider

“THỈNH THOẢNG BẠN CẦN PHẢI BỊ HẠ GỤC ĐỂ HIỂU BẠN ĐANG ĐẤU TRANH VÌ ĐIỀU GÌ”.

“Sometimes you need to get knocked down to understand what your fight is”.

 “KHI BẠN CẦU NGUYỆN VỀ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ, NÓ CÓ THỂ THỰC SỰ XẢY RA. ĐÓ CHÍNH LÀ SỨC MẠNH”.

“When you pray for something, it can actually happen. And that is powerful!”.

câu nói hay của diễn viên Chadwick Boseman

Ảnh: Cnet

“MỌI NỖ LỰC TRÊN SUỐT HÀNH TRÌNH CHỈ MANG MỘT Ý NGHĨA DUY NHẤT: ĐẼO GỌT BẠN THÀNH THỨ MÀ BẠN MONG MUỐN”.

“The struggles along the way are only meant to shape you for your purpose”.

“LỜI KHUYÊN TỐT NHẤT VỀ VIỆC GIÀ ĐI? HÃY BIẾT ƠN VÌ BẠN CHƯA CHẾT!”.

“The best advice about getting older? Just be thankful you’re not dead!”.

 

“KHÔNG CÓ GÌ CĂNG THẲNG HƠN CÁI BỤNG ĐANG SÔI CỦA BẠN”.

“There’s nothing more stressful than your stomach growling”.

“KHÁC BIỆT DUY NHẤT GIỮA ANH HÙNG VÀ KẺ PHẢN DIỆN LÀ KẺ PHẢN DIỆN CHỌN SỬ DỤNG SỨC MẠNH THEO CÁCH ÍCH KỶ VÀ LÀM TỔN THƯƠNG NGƯỜI KHÁC”.

“The only difference between a hero and the villain is that the villain chooses to use that power in a way that is selfish and hurts other people”.

nam diễn viên Chadwick Boseman

Ảnh: REX/Shutterstock

“NGUYÊN TẮC SỐ MỘT TRONG DIỄN XUẤT LÀ: ĐỪNG TÌM KIẾM SỰ CÔNG NHẬN TỪ KHÁN GIẢ. MỌI NGƯỜI THƯỜNG KHÔNG NHẬN RA ĐIỀU ĐÓ. BẠN KHÔNG THỂ LÀM NGHỀ CHỈ ĐỂ ĐƯỢC TÁN THƯỞNG. BẠN PHẢI SỐNG TRONG SỰ THẬT”. 

“The number-one rule of acting is, ‘Do not seek approval from the audience’. People don’t realize that. You can’t do stuff to get applause. You have to live in the truth”.

“TÔI LÀ MỘT NGHỆ SĨ. NGHỆ SĨ KHÔNG CẦN PHẢI ĐƯỢC CHO PHÉP THÌ MỚI LÀM VIỆC. BẤT KỂ CÓ ĐANG DIỄN XUẤT HAY KHÔNG, TÔI ĐỀU VIẾT. TÔI VIẾT KHI THỰC SỰ MỆT MỎI, VÌ TÔI TIN RẰNG NHỮNG Ý NGHĨ THUẦN KHIẾT NHẤT SẼ HIỆN RA”.  

“I’m an artist. Artists don’t need permission to work. Regardless of whether I’m acting or not, I write. I write when I’m tired in fact, because I believe your most pure thoughts surface”.

“TÔI BẮT ĐẦU VỚI TƯ CÁCH LÀ MỘT NHÀ BIÊN KỊCH VÀ ĐẠO DIỄN. TÔI DIỄN XUẤT VÌ TÔI MUỐN BIẾT CÁCH LÀM VIỆC VỚI CÁC DIỄN VIÊN. KHI CÓ NGƯỜI HỎI NGHỀ NGHIỆP CỦA TÔI LÀ GÌ, TÔI KHÔNG THỰC SỰ TRẢ LỜI RẰNG TÔI LÀ MỘT DIỄN VIÊN, BỞI VÌ DIỄN VIÊN THƯỜNG ĐỢI NGƯỜI KHÁC GIAO VAI CHO HỌ”.

“I started out as a writer and a director. I started acting because I wanted to know how to relate to the actors. When people ask me what I do, I don’t really say that I’m an actor, because actors often wait for someone to give them roles”.

Theo Elle.vn

- Advertisement -