DOP Đinh Thiên Tính và đạo diễn Hạnh Võ: Làm MV với cát sê 0 đồng vì tình người trong cuộc sống cần được chia sẻ và tôn trọng

Vào cuối năm, #LoveYourBody đã thực hiện MV Lặng Lẽ Một Tình Yêu - một món quà Giáng sinh mà ê kíp của dự án #LoveYourBody dành riêng cho ca sỹ khiếm thị Tâm Nhi được xem là một điểm son trong ngày lễ đặc biệt này.

Năm 2020 là một năm kinh tế vô cùng khó khăn khi hầu hết các hoạt động đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt là những hoạt động hội họp, giải trí lại càng bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cách ly, giãn cách xã hội. Những hoạt động cộng đồng của dự án xã hội #LoveYourBody cũng hạn chế khi hầu hết các nhãn hàng đều thắt lưng buộc bụng. Vào cuối năm, #LoveYourBody lại thực hiện MV Lặng Lẽ Một Tình Yêu - một món quà Giáng sinh mà ê kíp của dự án #LoveYourBody dành riêng cho ca sỹ khiếm thị Tâm Nhi được xem là một điểm son trong ngày lễ đặc biệt này. Điều đặc biệt chính là toàn bộ ê kíp từ Đạo diễn Hạnh Võ, dàn diễn viên và cả Giám đốc Hình ảnh của MV - DOP Đinh Thiên Tính đều không nhận cát sê để dành kinh phí ít ỏi cho việc sản xuất MV được tốt nhất có thể.

Ê kíp trong ngày ra mắt MV

Câu chuyện của MV Lặng Lẽ Một Tình Yêu có gì thú vị mà anh lại hy sinh công việc suốt 10 ngày ngay thời điểm nhiều show để nhận thực hiện MV Lặng Lẽ Một Tình Yêu với mức cát sê 0 đồng ạ?

DOP Đinh Thiên Tính: Điều thú vị nhất chính là Tính đang có dự định thực hiện một sản phẩm nho nhỏ nói về đề tài tình yêu và đạo Công Giáo thì chị Minh Đăng - chủ nhiệm của dự án #LoveYourBody lại triệu tập ê kíp để trao đổi về việc thực hiện một MV cho ca sỹ Tâm Nhi. Một sự trùng hợp đáng yêu bởi Tính và vợ cũng là một đôi “vợ có đạo, chồng thì đạo theo”. Hơn nữa, khi gặp Tâm Nhi, Tính nhận thấy tài năng của Tâm Nhi cần được hỗ trợ, đầu tư và công nhận. Nếu Tính và ê kíp thực hiện MV này như một phương thức đầu tư cho một tài năng thì phải nói là quá hợp lý. Vì thế, cát sê không còn quan trọng nữa, quan trọng là tình người trong cuộc sống cần được chia sẻ và tôn trọng.

Đạo diễn Hạnh Võ: Hạnh may mắn nghe Tâm Nhi hát bằng cả 3 ngôn ngữ trong show diễn Let The Arts Speak tại Mai House. Trước đó, Hạnh và chị Minh Đăng có dự tính thực hiện một tác phẩm của cố nhạc sĩ Bắc Sơn nhưng chưa có kế hoạch cụ thể. Khi nghe chị Minh Đăng muốn thực hiện MV cho ca sỹ Tâm Nhi với nhạc phẩm Lặng Lẽ của cố nhạc sĩ, Hạnh cảm giác như mọi thứ đã được sắp đặt từ trước. Hạnh luôn ủng hộ những dự án cộng đồng của chị Minh Đăng nên MV này, Hạnh và ê kíp đã thực hiện bằng tất cả tình yêu và sự nỗ lực để MV ra mắt đúng ngày Giáng sinh như một món quà đặc biệt dành cho giọng ca thiên sứ của Tâm Nhi.

DOP Đinh Thiên Tính

Không có nhiều kinh phí, anh Tính và đạo diễn Hạnh Võ đã xoay sở như thế nào?

DOP Đinh Thiên Tính: Chị Minh Đăng xin được một ít kinh phí từ Viện Y Khoa Hồng Anh và DQGroup và chị dành hết khoản kinh phí này cho team sản xuất để thuê máy móc và dụng cụ hỗ trợ cho việc ghi hình. Bản thân tôi và Hạnh Võ cũng có máy móc nhưng với ý nghĩa của dự án, chúng tôi đều muốn hình ảnh Tâm Nhi đẹp nhất có thể, vì thế thay vì dùng máy móc hiện có để tiết kiệm chi phí thì chúng tôi quyết định đầu tư cho sản phẩm của mình chất lượng nhất có thể.

Đạo diễn Hạnh Võ: Hạnh và anh Tính đã phải tính toán rất kỹ vì dù MV không dài nhưng Tâm Nhi lần đầu ghi hình nên khá mất thời gian. Ngoài ra, chị Minh Đăng cũng yêu cầu phải quay chụp luôn cả những buổi tập và thu âm nên hầu như Hạnh và anh Tính phải hy sinh cả tuần làm việc để tập trung hoàn thành MV này. Rất may là ê kíp WindsunProduction hỗ trợ nhau rất tốt, mỗi thành viên đều làm việc nhiều hơn bình thường một chút trong tuần đó để Hạnh và anh Tính yên tâm cho một hoạt động xã hội của mình. 

Đạo diễn Hạnh Võ

Kết quả MV có hài lòng anh chị không? Nếu có điều kiện hơn, anh chị có nghĩ đến việc thay đổi nội dung MV không?

DOP Đinh Thiên Tính: Thời gian thực hiện gấp gáp dĩ nhiên còn có nhiều hạt sạn mà nếu có thời gian và nhiều điều kiện hơn, chắc chắn Tính sẽ thực hiện MV tốt hơn nữa. Về nội dung, thực ra, cả ê kíp và chị Minh Đăng đều muốn làm nhiều cái kết để phản ảnh tính chân thật trong cuộc sống. Trong buổi hợp báo khán giả xem phim cũng góp ý nhiều cái kết thú vị mà ê kíp chưa kịp nghĩ đến, có thể sắp tới nếu có thời gian, Tính và ê kíp sẽ thực hiện vài phân cảnh để khán giả yêu thích MV hơn. Quan trọng là chủ nhiệm Minh Đăng sẽ cần các đơn vị tài trợ hỗ trợ chi phí thêm cho phần này.

Đạo diễn Hạnh Võ: Nếu có kinh phí nhiều một chút nữa, Hạnh tin rằng chị Minh Đăng sẽ còn thực hiện nhiều phân cảnh tuyệt vời hơn cho MV bởi Hạnh đã làm việc bên cạnh chị Minh Đăng khá lâu để hiểu chị ấy cầu toàn tới mức nào, yêu cái đẹp và sự hoàn hảo tới mức nào. MV Lặng Lẽ Một Tình Yêu lại là bài nhạc mà chị Minh Đăng yêu thích từ rất lâu nên Hạnh tin chị Minh Đăng sẽ có nhiều kế hoạch sắp tới cho MV. 

DOP Đinh Thiên Tính và đạo diễn Hạnh Võ trong buổi ra mắt MV

Cảm ơn DOP Đinh Thiên Tính và đạo diễn Hạnh Võ, chúc 2 bạn thành công với MV đầy tình yêu thương này. 

Theo Men&life

- Advertisement -