GS Ngô Bảo Châu cùng Hoa hậu Thu Thảo trò chuyện về sách

Họp mặt báo chí về giải thưởng Cánh Diều Vàng 2015

GS Ngô Bảo Châu, Hoa hậu Thu Thảo sẽ tham gia buổi trò chuyện với độc giả và giới thiệu cuốn sách mới “Oscar và bà áo hồng”.

Buổi trò chuyện cùng GS Ngô Bảo Châu, Hoa hậu Đặng Thu Thảo diễn ra vào sáng 19.12 tại lAcA café, 24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

 

“Oscar và bà áo hồng” là cuốn sách đâu tiên đánh dấu vai trò dịch giả của GS Ngô Bảo Châu. Trước đó, ông từng có cuốn sách thú vị "và Ky ở xứ sở những con số tàng hình" viết chung với tác giả Nguyễn Phương Văn, xuất bản đầu năm 2012.

Ngoài ra, tại sự kiện này, ban tổ chức sẽ tặng quà và bán đấu giá hai bức tranh màu nước của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình cùng một số bản in đặc biệt để ủng hộ quỹ "Trò nghèo vùng cao" mà Giáo sư Ngô Bảo Châu là chủ tịch danh dự.

gs ngo bao chau cung hoa hau thu thao tro chuyen ve sach hinh anh 2

Cuốn "Oscar và bà áo hồng"

“Oscar và bà áo hồng” của nhà văn Eric-Emmanuel Schmitt xuất bản lần đầu tại Pháp năm 2002 và nhận được vô số giải thưởng: Giải Chronos, Giải Jean Bernard của Viện Hàn lâm Y học. Cuốn sách nhiều lần được chuyển thể thành phim, kịch… sẽ đến với độc giả Việt Nam qua bản dịch của GS Ngô Bảo Châu và Nguyễn Kiều Anh, do Nhã Nam ấn hành.  

Theo Dân Việt

- Advertisement -