Cơ hội trở thành Nữ thần Kim Ưng 2020 của mỹ nhân Hoa Ngữ: Triệu Lệ Dĩnh có khả năng lập 'cú đúp', Dương Tử bị loại đầy tiếc nuối

‘Lệ Cơ truyện’: Quả bom xịt gây thất vọng của Địch Lệ Nhiệt Ba

3 'bom tấn' truyền hình cổ trang Hoa ngữ sắp ra mắt trong năm 2016

Trương Hàn và Triệu Lệ Dĩnh lại "yêu thêm lần nữa"

Hai năm một lần, danh hiệu Nữ thần Kim Ưng một lần nữa lại sắp công bố. Liệu nữ diễn viên nào sẽ vinh dự đảm nhận vai trò quan trọng này trong lễ trao giải Kim Ưng?

Vòng bình chọn của LHP Kim Ưng lần thứ 30 đang được diễn ra, thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Mặc dù danh tiếng và độ uy tín của Kim Ưng không quá cao nhưng giải thưởng vẫn có sức hút nhất định. Danh hiệu Nữ thần Kim Ưng vẫn có tác động đến sự nghiệp diễn xuất của một số diễn viên. Tuy nhiên, tác động đó là tích cực hay tiêu cực thì còn phải xem người đó có xứng đáng đảm nhận vị trí này hay không!

Nữ thần Kim Ưng luôn dành cho thế hệ tiểu hoa đán thay vì đại hoa đán hay thanh y. Vì thế, những cái tên như Châu Tấn, Tôn Lệ sẽ không tham gia vào hạng mục đề cử vai trò này. Hiện tại, khán giả đang hướng đến Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba để bình chọn cho ngôi vị Nữ thần danh giá, bên cạnh đó Tống Thiến, Lý Thấm, Angelababy, Đàm Tùng Vận,... vẫn có khả năng cao sẽ được gọi tên.

Vậy tiêu chí để trở thành Nữ thần Kim Ưng là như thế nào? Hiện tại, ban tổ chức không hề công bố những ứng cử viên cho vị trí này, chỉ có danh sách 100 bộ phim lọt vào vòng tranh giải. Thế nên, phía trao giải sẽ xem xét những nữ chính trong các tác phẩm này, đây là những cái tên được nuôi hy vọng sẽ trở thành Nữ thần Kim Ưng năm nay.

Đầu tiên nói đến Dương Tử, cô chính là nữ diễn viên bị loại khỏi một cách đáng tiếc khỏi danh hiệu này. Không phải Dương Tử không xứng đáng được đề cử, mà là những bộ phim do cô đóng vai chính chẳng thể xuất hiện danh sách của Lễ trao giải Kim Ưng.

Từ năm 2018 đến nay, Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết, Hương mật tựa khói sương hay Thân ái, nhiệt tình yêu thương - tùy ý chọn một trong 3 tác phẩm này của Dương Tử, xét chất lượng hay thành tích đều tạo được tiếng vang, được công nhận bởi người xem. Thế nên, động thái loại bỏ các tác phẩm do Dương Tử đóng chính của ban tổ chức Kim Ưng khiến dư luận vô cùng khó hiểu và cảm thấy bất mãn thay nàng tiểu hoa. Cho nên năm nay, Dương Tử có khả năng rất lớn sẽ phải ra về trắng tay tại lễ trao giải này.

Có thể nói, những nữ diễn viên có khả năng giành được Nữ thần Kim Ưng nhất phải là Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh. Cả hai đều sở hữu danh tiếng cao và lượng fan hâm mộ đông đảo. Nói đến Dương Mịch, năm nay bộ phim của cô lọt vào danh sách đề cử là Phù Dao. Tuy tác phẩm không xuất sắc, nhưng nó vẫn rất thành công về mặt rating. Từ góc độ của Giải thưởng Kim Ưng, dựa vào danh tiếng và sự ủng hộ của khán giả, rất có khả năng Dương Mịch trở thành Nữ thần năm nay.

Trong khi đó, Triệu Lệ Dĩnh có đến 2 bộ phim góp mặt trong danh sách đề cử, đó chính là Minh Lan truyện và Thời gian tươi đẹp. Đặc biệt, tác phẩm Minh Lan truyện được người xem lẫn giới chuyên môn đánh giá rất cao và đạt điểm số 7,7 trên Douban. So với Phù Dao của Dương Mịch thì Minh Lan truyện của Triệu Lệ Dĩnh thắng thế hơn về mọi mặt. 

Các tác phẩm của bà xã Phùng Thiệu Phong đều gây được tiếng vang và đạt rating rất cao. Do đó, xét tất cả các yếu tố, Triệu Lệ Dĩnh là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Nữ thần Kim Ưng năm nay. Nếu đạt được vị trí này, cô sẽ trở thành nữ minh tinh đầu tiên trong lịch sử LHP Kim Ưng dành được cú đúp danh hiệu Nữ thần - một vinh dự chưa từng có khiến bất kỳ tiểu hoa nào cũng ao ước!

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng: LHP Kim Ưng luôn tạo cơ hội cho những gương mặt mới, theo thông lệ, một ngôi sao sẽ không được trao giải nhiều lần. Triệu Lệ Dĩnh đã giành danh hiệu Nữ thần Kim Ưng vào năm 2014. Vì vậy, ngay cả khi các tác phẩm của cô nàng rất nổi tiếng và đạt nhiều thành tích, nữ diễn viên cũng không thể giành danh hiệu vì quy định này. Tương tự, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng là Nữ thần Kim Ưng 2018, thế nên cô cũng không đạt được vị trí này thêm một lần nào nữa.

Qua tổng kết của cư dân mạng, hiện tại vị trí Nữ thần Kim Ưng có khả năng rất lớn thuộc về Dương Mịch và Tống Thiến. Đặc biệt là Tống Thiến khi cô có bộ phim nổi tiếng phát sóng trên đài Hồ Nam vào đầu năm nay đó chính là Trạm kế tiếp là hạnh phúc. Thậm chí, nhiều trang mạng lan truyền tin tức gần như ban tổ chức đã xác định và đặt may trang phục cho Tống Thiến tại đêm trình diễn của Nữ thần Kim Ưng.

Theo Saostar

- Advertisement -