Sống Khoẻ Plus phát động cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống”

Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” do Trang SongKhoePlus.vn phối hợp với Công ty Truyền thông HK tổ chức là không gian để chia sẻ, chiêm nghiệm và soi rọi lại chính mình thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng, có sức lay động.

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài (Ban tổ chức, Ban giám khảo, Nhà tài trợ và Đơn vị bảo trợ truyền thông không được tham gia).

Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” kể lại câu chuyện có thật do bản thân trải nghiệm, có sức lay động.

Chủ đề cuộc thi dựa trên câu chuyện có thật do chính người dự thi trải nghiệm, có tính chất bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Mỗi câu chuyện là một bài học có giá trị nhân văn sâu sắc, chạm đến trái tim người đọc.

Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt, có độ dài tối đa không quá 1.200 chữ; được viết theo thể loại tản văn, tuỳ bút, ghi chép, ký sự (khuyến khích gửi ảnh kèm theo).

Những tác phẩm dự thi chất lượng được chọn đăng trên Trang SongKhoePlus.vn và fanpage facebook.com/diendansongkhoe và fanpage facebook.com/khoanhkhacdangsong.

Mỗi tác giả được gửi nhiều tác phẩm dự thi nhưng phải đồng nhất cùng thông tin tác giả. Tác phẩm dự thi phải chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 100 triệu đồng, với nhiều giải thưởng hấp dẫn, có giá trị. Trong đó, có giải thưởng đặc biệt dành cho nhân vật truyền cảm hứng (nhân vật trong câu chuyện truyền cảm hứng).

Những tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải cao được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở.

Song hành cuộc thi còn có các hoạt động series talkshow: “Chúng tôi kể”; đồng hành cuộc thi  Đại sứ hình ảnh là Ca sỹ – nhạc sỹ Ssay.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết tháng 12 năm 2020

Gala tổng kết và trao giải chung cuộc cuộc thi ngoài phần vinh danh các tác giả - tác phẩm đạt giải còn là chương trình giao lưu cùng các nhân vật đặc biệt trong câu chuyện của các tác giả dự thi ấn tượng.

Nhà báo Hà Kiều, CEO Trang SongKhoePlus.vn kiêm TGĐ Công ty Truyền thông HK, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đời người ai cũng có một lý tưởng, một mục tiêu để phấn đấu, để sống. Để đạt được mục tiêu và lý tưởng ấy đôi khi con người ta phải đánh đổi nhiều thứ. Khi đã chọn, liệu rằng ta đã chạm tay tới, hay đó chỉ bàng bạc trăn trở?

…Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” do Trang SongKhoePlus.vn phối hợp với Công ty Truyền thông HK tổ chức là dịp để mỗi chúng ta – người tham gia – cùng ngồi lại để chiêm nghiệm, sẻ chia và soi lại chính mình thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng, có sức lay động.”

Những tác phẩm dự thi vào vòng chung khảo sẽ được công bố vào tháng 01/2021. Gala tổng kết, trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 02/2021.

Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến hết tháng 12/2020. Tất cả tác phẩm dự thi gửi về theo địa chỉ email: [email protected]

Cuối mỗi tác phẩm dự thi xin ghi rõ thông tin về tác giả: địa chỉ, năm sinh, số điện thoại và email liên hệ.

Clip Thể lệ cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống”

Tổng giải thưởng lên đến 100 triệu:

01 Giải Nhất: 12 triệu đồng

02 Giải Nhì: mỗi giải 8 triệu đồng

03 Giải Ba: mỗi giải 5 triệu đồng

04 Giải Khuyến khích: mỗi giải 3 triệu đồng

05 Giải bài viết được bạn đọc yêu thích nhất hàng tháng: mỗi giải 1 triệu đồng

10 Giải cây bút trẻ: mỗi giải 2 triệu đồng

01 Giải thưởng nhân vật truyền cảm hứng: sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Chương trình hoạt động:

Ngày 02/08/2020: Lễ phát động cuộc thi.

Ngày 06/09/2020: Talkshow: “Chúng tôi kể: Làm thế nào để lượng giá những đam mê?”

Tháng 01/2021: Công bố tác phẩm dự thi vào chung khảo.

Tháng 02/2021: Gala tổng kết, trao giải cuộc thi.

Thành phần Ban giám khảo:

Nhà thơ Phan Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM

Nhà báo, Giảng viên báo chí Nguyễn Đức Liên

Nhà phê bình văn học, Thạc sĩ Nguyễn Văn Hoà

Nhà báo Hà Kiều, CEO Trang SongKhoePlus.vn

Nhà văn Ngô Thị Thu Vân

Theo Men&life

- Advertisement -