Khởi động mùa 4 cuộc thi báo chí duy nhất dành cho sinh viên TP.HCM

Họp mặt báo chí về giải thưởng Cánh Diều Vàng 2015

DEEP ZOOM là cuộc thi báo chí dành cho sinh viên đại học - cao đẳng và các bạn trẻ yêu thích làm báo trên địa bàn TPHCM với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Đây chỉ là một sự kiện trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2021.

Cuộc thi báo chí DEEP ZOOM tạo ra một sân chơi học thuật và kỹ năng, giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về nghề báo, có định hướng đúng đắn, tự tin khi ứng tuyển vào những cơ quan báo chí. Tham gia DEEP ZOOM, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế nghề báo, tranh tài cùng nhau trong phần thi 48h làm phóng sự, thực hiện phóng sự ảnh,…

Trước đó vào năm 2018, mùa 3 của cuộc thi đã diễn ra thành công với chủ đề ‘Spotlight’. Cuộc thi tiếp cận hơn 500.000 người, thu hút gần 100 sinh viên đến từ 18 trường đại học - cao đẳng tại TP.HCM tham gia. Trong lần trở lại này, Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2021 hứa hẹn một sự bức phá với nhiều điểm mới lạ. Cuộc thi ảnh Online mở rộng phạm vi, là sân chơi cho tất cả bạn trẻ đam mê lĩnh vực nhiếp ảnh, ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí. 48h làm phóng sự là điểm nhấn của toàn sự kiện. Top 30 thí sinh vào vòng Bán kết sẽ được tham gia nhiều buổi Workshop chia sẻ kỹ năng, tham gia tour tòa soạn để được tham quan và tìm hiểu về quy trình làm báo chuyên nghiệp. Từ đó, áp dụng các kiến thức và trải nghiệm để thực hiện một phóng sự trong vòng 48h. Đặc biệt hơn cả, Top 5 thí sinh chung cuộc sẽ được Khoa Báo chí và Truyền thông ưu tiên giới thiệu cộng tác tại các tòa soạn báo uy tín. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có đam mê với báo chí được thử sức.

Vòng Chung kết cuộc thi mùa thứ 3 diễn ra vào năm 2018

Vòng sơ loại của cuộc thi bắt đầu nhận đăng ký online vào ngày 12/4. Các thí sinh gửi bài thi sơ loại gồm có một bài viết tối đa 300 chữ về lý do tham gia cuộc thi, ít nhất một hình ảnh hoặc video có liên quan và một bài viết tối đa 800 chữ về một sự kiện, một vấn đề thu hút sự chú ý của công chúng trong thời gian vừa qua. Hạn chót gửi bài dự thi là 23 giờ 59 phút ngày 30/4. Bài dự thi vòng sơ loại của các bạn sẽ được bình chọn online trên Fanpage của CLB Phóng Viên Trẻ. Ba bạn có điểm bình chọn cao nhất sẽ được đi thẳng vào vòng bán kết của cuộc thi DEEP ZOOM.

Poster chính thức của cuộc thi

Trước đó ngày 27/3, để mở đầu chuỗi sự kiện Tuần lễ Phóng Viên 2021, Câu lạc bộ Phóng Viên Trẻ đã tổ chức Talkshow “Cận” tại Salon Văn hóa Cafe Thứ 7. Khách mời của “Cận” là hai nhà báo giàu kinh nghiệm. Đó là nhà báo, nhà giáo Phạm Thục - cây bút nổi tiếng mảng nội chính, cô từng công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng, là tác giả cuốn sách Interpol Việt Nam; và nhà báo Huỳnh Sang, từng công tác tại Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH), giám đốc công ty truyền thông SC Media. Đến với “Cận”, các bạn có cơ hội được truyền lửa đam mê báo chí  từ những câu chuyện nghề chân thật tư được đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm của hai nhà báo khách mời.

Họp giao ban giả định là một phần không thể thiếu trong khuôn khổ đêm Chung kết

DEEP ZOOM là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2021 do CLB Phóng Viên Trẻ (trực thuộc Đoàn Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&NV, ĐHQG - HCM) tổ chức. Cuộc thi bao gồm 3 vòng: Sơ loại, Bán kết và Đêm chung kết. Diễn ra từ đầu tháng 4 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 5. DEEP ZOOM không giới hạn số lượng người tham gia. DEEP ZOOM không quan trọng bạn là ai, chỉ cần bạn chịu học hỏi, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà báo giỏi bằng chính sức trẻ và đam mê của mình.

Đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://bit.ly/SoLoai_DEEPZOOM

Theo Men&life

- Advertisement -