Loạt ảnh thi học kỳ độc đáo của trường THPT An Dương Vương tại TP.HCM

​4 người Việt vào nhóm “nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới”

GS Ngô Bảo Châu cùng Hoa hậu Thu Thảo trò chuyện về sách

Kỳ thủ Anh Khôi: Mê sinh học và lịch sử không kém cờ vua

Hàng trăm thí sinh được bố trí làm bài thi ngay giữa sân trường với một chiếc bàn nhỏ ngồi cách nhau cả mét. Những hình ảnh về hình thức thi mới mẻ này đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.

Mới đây, một loạt những hình ảnh được cho là kì thi học kì của một trường THPT ở TP. HCM ghi lại cảnh hàng trăm học sinh ngồi làm bài thi ngay giữa sân trường đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.

Trong ảnh, các em học sinh được bố trí riêng cho mình một chiếc bàn và một chiếc ghế nhựa để ngồi tách biệt với nhau. Trung bình mỗi học sinh ngồi cách nhau 1,5-2m tạo thành hàng dài trải dọc khắp sân trường rộng lớn.

TP. HCM: Loạt ảnh thi học kì độc đáo của THPT An Dương Vương gây sốt MXH - Ảnh 1.

 Các em học sinh được bố trí chỗ ngồi khá thưa nhau - (Ảnh: Facebook).

TP. HCM: Loạt ảnh thi học kì độc đáo của THPT An Dương Vương gây sốt MXH - Ảnh 2.

 Những bàn học và ghế ngồi được xếp dọc và trải khắp sân trường - (Ảnh: Facebook).

Hình ảnh các em học sinh ngồi thành hàng quy củ với màu áo trắng, điểm xuyết là màu của những chiếc ghế tạo nên một cảnh tượng thú vị. Ngay sau khi được chia sẻ, rất nhiều thành viên mạng tỏ ra hào hứng và bất ngờ với hình thức thi mới mẻ này. 

"Sao trường mình ngày xưa không được thi kiểu này nhỉ. Hay thật", một thành viên mạng chia sẻ.

Đồng thời, rất nhiều người dùng mạng cũng lên tiếng ủng hộ hình thức thi này và cho rằng đây là cách làm vô cùng hiệu quả, sáng tạo, kiên quyết của nhà trường để ngăn chặn tình trạng gian lận trong thi cử.

"Đúng là cái nôi đào tạo chuẩn. Thế này ra trường mới đủ sức đủ tài xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!", "Trường nào cũng phải làm thế này thì giáo dục mới đi đúng hướng và không cho các em học sinh có cơ hội tạo thói quen gian lận trong thi cử, ủng hộ nhiệt tình". hàng loạt facebook-er hào hứng với cách thức thi mới mẻ này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người băn khoăn việc tổ chức trên quy mô rộng sẽ dẫn tới rất nhiều những khó khăn như điều kiện thời tiết không cho phép, ảnh hưởng tới sức khỏe của các em học sinh hay đòi hỏi giám thị phải "chạy đua" trên sân trường thì mới có thể giám sát quá trình làm bài thi của các em được.

"Thi thế này mới phản ánh đúng chất lượng. cơ mà tội các em trời mà nắng thì. mà cũng khổ giám thị, đi 2 vòng chắc cũng hoa mắt", thành viên T.T bày tỏ.

TP. HCM: Loạt ảnh thi học kì độc đáo của THPT An Dương Vương gây sốt MXH - Ảnh 3.

 Hình thức thi mới mẻ đang nhận được những phản ứng nhiều chiều từ cư dân mạng - (Ảnh: Facebook)

Được biết, những hình ảnh này được ghi lại trong kì thi học kì 1 năm học 2015 - 2016 của trường THPT An Dương Vương (TP. HCM). Toàn bộ quá trình thi đã được nhà trường ghi lại và chia sẻ trên trang fanpage của trường. Những ghi nhận về phản hồi của các em học sinh nhà trường với hình thức thi này đều khá tích cực.

"Đây là lúc thể hiện bản lĩnh, cố lên các bạn nhé, hy vọng mai mốt tụi nhỏ đều được thi thế này", một cựu học sinh nhà trường bình luận trên trang fanpage.

TP. HCM: Loạt ảnh thi học kì độc đáo của THPT An Dương Vương gây sốt MXH - Ảnh 4.

 Những hình ảnh về kì thi học kì được chia sẻ trên fanpage của nhà trường - (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ về những băn khoăn sẽ có nhiều trở ngại khi tổ chức thi, một học sinh của nhà trường cũng có những giải thích khá rõ ràng: "Trường mình áp dụng thi như vậy từ lâu rồi chứ không phải năm nay mới làm. Ngồi xa và diện tích rộng nhưng đảm bảo không ảnh hưởng tới việc phát, thu bài hay coi thi đâu vì giám thị được xếp dày đặc và linh động, còn hệ thống camera bố trí nhiều nơi".

TP. HCM: Loạt ảnh thi học kì độc đáo của THPT An Dương Vương gây sốt MXH - Ảnh 5.

 Các học sinh tỏ ra thích thú khi trải nghiệm làm bài thi ngay giữa sân trường - (Ảnh: Facebook)

"Thời tiết càng không phải bận tâm vì trước khi thi sẽ được xem xét kỹ mới tiến hành. Còn về gian lận thì chắc không ai dám đâu (trường mình bị bắt gian lận sẽ xử rất nặng mà). Việc thi như thế này khiến thực lực bản thân được công nhận tuyệt đối nên học sinh cũng chẳng có ai phàn nàn đâu ạ", học sinh này cho biết thêm.

Hồng Minh [Tri Thức Trẻ]

- Advertisement -